Cộng đồng Ford tại Việt Nam chung tay chống dịch Covid-19

26/06/2021 10:02

Ford Việt Nam cùng các đại lý trên toàn quốc đang thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19.

Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam (PVC) cùng các đơn vị đồng hành trao tặng các suất quà ủng hộ công tác phòng chống dịch, đồng thời hỗ trợ hoạt động bầu cử tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác

Hành trình trao gửi yêu thương của Ford Việt Nam cùng cộng đồng chủ xe

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay, Ford Việt Nam cùng cộng đồng chủ xe đã có nhiều đóng góp thiết thực cho công tác chống dịch tại các khu vực trọng điểm trên cả nước.

Vào thời điểm làn sóng COVID-19 bùng phát vào cuối tháng 1/2021, Ford Việt Nam đã gửi tặng trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ chuyên dụng cho Bệnh viện dã chiến Hải Dương, đồng thời, hỗ trợ trực tiếp một đội xe gồm Transit, Tourneo và Ranger cùng toàn bộ chi phí nhiên liệu, nhằm phục vụ công tác chuyên chở bệnh nhân và hoạt động khoanh vùng cách ly cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương.

Bên cạnh đó, toàn bộ công nhân viên tại Ford Việt Nam cùng các đại lý đã trích một phần lương của mình vào hoạt động quyên góp lên tới 200 triệu đồng tiền mặt, góp phần ổn định lại đời sống cho người dân tại vùng dịch. Tổng giá trị ủng hộ của Ford Việt Nam cho tỉnh Hải Dương đợt này lên tới gần 500 triệu đồng.

Ford Thủ đô cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi trực tiếp trao tặng phòng xét nghiệm COVID-19 cho các bác sĩ

Gần đây nhất, vào tuần đầu tiên của tháng 6 - ngay khi tình hình dịch bệnh đang trong giai đoạn căng thẳng nhất, Ford Việt Nam đã gửi tặng 3.000 bộ test kháng nguyên với tổng trị giá lên tới 400 triệu đồng tới huyện Việt Yên, Bắc Giang – một trong những điểm “nóng” trong đợt bùng phát thứ 4 này, nhằm tiếp sức cho bộ Y tế cùng các đơn vị tuyến đầu chiến đấu chống đại dịch.

Đồng hành cùng những nỗ lực của Ford Việt Nam, trong tháng 5 vừa qua, khi làn sóng COVID-19 trở lại gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân nhiều địa phương, Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam (PVC) đã cùng các đơn vị đồng hành như Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội,... tiến hành trao tặng các suất quà ủng hộ công tác phòng chống dịch, đồng thời hỗ trợ hoạt động bầu cử tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác.

Tới nay, hơn 300 chuyến xe cùng 100 tấn hàng được chuyển tới tay người dân vùng tâm dịch đã minh chứng cho những nỗ lực của PVC trong các chiến dịch hành động vì cộng đồng.

Những thành viên của Câu lạc bộ bán tải Pickup and Friends (PNF) hàng đêm thực hiện những chuyến xe phun khử khuẩn với “người bạn” Ford Ranger tại thành phố Hồ Chí Minh

Cùng chung tinh thần này với PVC, nhiều câu lạc bộ của các chủ xe Ranger đã thành lập đội phản ứng nhanh để đồng hành cùng các địa phương quyết tâm dập dịch trong thời gian sớm nhất, tiêu biểu như những đội phản ứng nhanh của Câu lạc bộ Pickup and friends (PNF) và Câu lạc bộ Bán tải Đà Nẵng (PDC).

Qua đó, cộng đồng chủ xe đã biến những chiếc Ford Ranger của mình thành phương tiện chuyên chở miễn phí các loại hàng hóa, trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm tới những khu vực khoanh vùng cách ly trên địa bàn các thành phố mà câu lạc bộ đang hoạt động.

Đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, những thành viên của PNF đã không quản ngại khó khăn, hàng đêm thực hiện những chuyến xe phun khử khuẩn với “người bạn” Ford Ranger của mình để đảm bảo vệ sinh an toàn cho toàn bộ người dân giữa mùa dịch.

Đại lý Ford chung tay lan toả tinh thần tương thân tương ái trong phòng chống dịch

Đồng hành cùng Ford Việt Nam và cộng đồng chủ xe, các đại lý Ford trên toàn quốc cũng đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ đồng bào vượt qua những khó khăn trước mắt.

Bên cạnh những nghĩa cử cao đẹp như trích một phần lương cho việc quyên góp, Đại lý Ford Thanh Xuân cũng chính là đơn vị đã hỗ trợ vận chuyển 3.000 bộ test kháng nguyên được gửi tặng từ Ford Việt Nam tới huyện Việt Yên, Bắc Giang trong tháng 6 vừa qua.

Thanh Xuân Ford tiếp tục đồng hành cùng chiến dịch ứng cứu vùng dịch

Chia sẻ về những nỗ lực trong giai đoạn khó khăn này, ông Nguyễn Hoà Bình - Giám đốc đại lý Thanh Xuân Ford cho biết: “Thanh Xuân Ford nói riêng và hệ thống đại lý Ford nói chung luôn chia sẻ tầm nhìn và cam kết Ford trên toàn cầu đó là gắn bó, chung tay xây dựng cộng đồng địa phương. Thông qua các hoạt động thiện nguyện thường niên hay gần đây nhất là hoạt động hỗ trợ phòng chống Covid-19, Thanh Xuân Ford mong muốn được đồng hành cùng người dân cả nước, hy vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh và giúp cộng đồng sớm ổn định cuộc sống”.

Các nhân viên tại Thanh Xuân Ford xếp những thùng kit xét nghiệm COVID-19 ngay ngắn lên chiếc Ranger chuẩn bị chi viện cho tuyến đầu chống dịch.jpg

Tinh thần nhân ái này tiếp tục được lan toả khi vào ngày 18/6, Đại lý Ford Thủ Đô đã trở thành đơn vị đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với sự góp mặt của Ban lãnh đạo Capital Ford và PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ Y khoa, 1 buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 di động được đầu tư nghiên cứu, thiết kế và thực hiện dưới sự chung tay của nhóm thiện nguyện Ford Thủ Đô và những người bạn đã được trao tặng tới Bệnh viện.

Buồng xét nghiệm được thiết kế bằng khung thép chắc chắn và dễ di chuyển với bánh xe chịu lực cao, được trang bị điều hòa và đèn UV giúp làm sạch không khí và khử khuẩn tối đa sau mỗi lần sử dụng.

Bên cạnh đó, buồng lấy mẫu xét nghiệm di động cũng sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian cũng như tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên y tế và người xét nghiệm trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Song hành cùng giá trị vật chất, món quà cũng chính là lời cảm ơn và động viên của đại lý Ford Thủ Đô gửi tới các nhân viên y tế đang nỗ lực ngày đêm vì công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

Phòng xét nghiệm Covid-19 được di chuyển bằng chiếc Ford Ranger

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, trong thời gian tới, các đại lý Ford trên toàn quốc sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K của chính phủ đối với toàn bộ công nhân viên; đồng thời triển khai các chính sách giao xe/ thử xe tại nhà cho khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, các đại lý của Ford Việt Nam cũng cam kết thực hiện những hoạt động thiết thực để chung tay cùng cộng đồng sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Lam Anh