Công dụng và cách sử dụng đèn tự động trên ô tô

Thứ Năm, 03/09/2020 19:30

Tính năng đèn tự động sẽ giúp tránh tình trạng người lái quên bật đèn khi trời tối, hạn chế nguy hiểm do thiếu ánh sáng.

công dụng và cách sử dụng đèn tự động trên ô tô
Tài xế có thể bật tính năng đèn tự động ngay sau vô lăng

Các nhà sản xuất ô tô thường bố trí công tắc bật đèn ở vị trí lẫy bên trái sau vô lăng, hoặc núm xoay phía sau vô lăng. Những mẫu xe được trang bị tính năng đèn chiếu sáng bật tự động sẽ có thêm vị trí "Auto" trên núm bật đèn.

Đi kèm với tính năng đèn chiếu sáng bật tự động là một cảm biến quang, cảm biến này được gắn sát mép bên dưới kính chắn gió phía trước. Cảm biến quang này có vai trò nhận biết ánh sáng để truyền tải dữ liệu tới hệ thống đèn pha. Hệ thống đèn tự động sẽ cảm nhận điều kiện ánh sáng tại vị trí xe di chuyển qua, từ đó tự động điều chỉnh ánh sáng đèn hậu, đèn chiếu sáng sao cho phù hợp với mức độ ánh sáng xung quanh.

Ngoài ra, hệ thống đèn tự động cũng có thể sẽ chỉ bật đèn hậu mà không bật đèn phía trước trong một thời gian nhất định (khi xe di chuyển qua gầm cầu, hầm tối,...).

Như vậy, có thể thấy tính năng đèn tự động trên ô tô có công dụng rất hữu ích. Đèn sẽ tự bật khi di chuyển trong điều kiện thiếu ánh sáng, tránh tình trạng người lái quên bật đèn khi trời tối, hạn chế nguy hiểm do thiếu ánh sáng.

Bị đau lưng, đau vai gáy, ảo giác xe đi lùi, thị lực bị giảm,... là những vấn đề mà những ai lái ô...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.