Công nghệ hiện đại nhất trên các dòng xe thông dụng của Ford

03/09/2017 07:45

Ford tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào các dòng xe thông dụng cho tất cả khách hàng.

công nghệ hiện đại nhất trên các dòng xe thông dụng của ford

Xe Ford Explorer 

Những chiếc xe thông minh, an toàn, tiết kiệm và tiện nghi

Hơn 100 năm trước, nhà sáng lập Tập đoàn Ford Motor, Henry Ford đã đặt cả thế giới lên bốn bánh xe. Giờ đây, hãng xe này đang tiến hành hàng loạt các thử nghiệm về công nghệ để giúp các tài xế di chuyển thông minh hơn trong cuộc sống thường ngày.

Được trang bị hệ thống điều khiển giọng nói SYNC, đèn pha tự động, gạt mưa tự động, hệ thống trợ lực lái điện EPAS… Fiesta và EcoSport trở thành những chiếc xe nhỏ linh hoạt và thông minh với mức giá vừa phải.

Chiếc xe du lịch Ford Focus hạng trung được trang bị những công nghệ chỉ có ở phân khúc cao hơn như: Hỗ trợ đỗ xe tự động dọc và ngang, hỗ trợ phanh chủ động trong thành phố… giúp cho việc vận hành ngày càng thuận tiện và thông minh. Tất cả các phiên bản cao cấp của các dòng xe nhỏ của Ford đều có đến 7 túi khí bảo vệ an toàn.

Chiếc bán tải luôn dẫn đầu là Ford Ranger làm hài lòng các doanh nghiệp và công ty bởi khả năng chịu tải nặng, vận hành mạnh mẽ và chinh phục địa hình khó, giúp giải quyết công việc ở bất cứ đâu.

Các dòng xe thể thao đa dụng hạng trung và hạng sang Ford Everest và Ford Explorer được trang bị gói công nghệ giàu có và toàn diện nhất trong phân khúc, tạo nên những chuẩn mực mới trong phân khúc này như: Khởi động từ xa, cửa sau mở tự động thông minh, hệ thống kiểm soát tốc độ tự động, SYNC 3 với hệ thống định vị toàn cầu, hệ thống kiểm soát khi vào cua, cảnh báo lệch làn, cảnh báo điểm mù và xe cắt ngang…

Đặc biệt, công nghệ động cơ EcoBoost của Ford với 6 năm liên tiếp đoạt giải động cơ của năm, đã được ghi nhận bởi hiệu năng, sự tinh tế và các cải tiến công nghệ. EcoBoost thực sự là nhân tố tạo ra sự thay đổi trên thị trường, tạo nên sự cạnh tranh về mức tiêu hao nhiên liệu mà không hề hy sinh hiệu quả vận hành nhờ công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp và van biến thiên. Ford hiện đang cung cấp gia đình động cơ EcoBoost gồm 3 phiên bản: 1.0L ở Fiesta; 1.5L ở Focus và 2.3L ở Explorer.

Những công nghệ thông minh nhất trên xe Ford

Những công nghệ tiên tiến được Ford thiết kế nhằm đem lại những trải nghiệm lái xe lý tưởng, tự động hỗ trợ và phát hiện những rủi ro khi tham gia giao thông, thậm chí trước cả khi bạn nhận ra mình cần sự trợ giúp.

Hệ thống cảnh báo người lái (Drive Alert System): Khi hệ thống cảnh báo phát hiện thấy người lái mất tập trung, vô lăng bị lắc chao đảo khiến xe đi chệch đường lái thì hệ thống sẽ cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để nhắc nhở người lái. Trong trường hợp sự tập trung đã giảm dưới mức cho phép, thông báo nhắc nhở nghỉ ngơi sẽ được hiển thị yêu cầu người lái phải nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình.

Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (Collision Warning Technology): Lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ va chạm với phương tiện phía trước. Chức năng cảnh báo va chạm phía trước sẽ cảnh báo cho người lái thông qua âm thanh và ánh sáng đèn LED màu đỏ trên kính chắn gió phía trước để người lái kịp thời phản ứng. Nếu người lái không có phản ứng, hệ thống hỗ trợ sẽ tác động phanh và ngắt truyền động từ động cơ, giúp chiếc xe tránh được nguy cơ va chạm.

Hệ thống phanh chủ động thông minh (Active Braking Technology): Khi lái xe trên đường phố đông đúc với tốc độ dưới 50km/h, bất ngờ gặp xe phía trước cùng làn đường phanh đột ngột hoặc đổi làn đường mà người lái xe không chú ý quan sát và không tác động lực lên phanh xe, hệ thống phanh xe chủ động của Ford (Active City Stop) sử dụng hệ thống rada tích hợp trên kính chắn gió, liên tục quét tuyến đường phía trước với tần số lên đến 50 lần/giây để kịp thời phát hiện và chủ động động phanh xe khi có nguy cơ xảy ra va chạm.

Hệ thống cân bằng điện tử (ESP): Hệ thống ESP sẽ tự động kiểm soát hệ thống phanh bằng cách tác động và phân bố lực phanh độc lập lên từng bánh xe khác nhau. Đồng thời, tự động giảm công suất của động cơ để giúp người lái vẫn có thể kiểm soát được xe, giúp xe không bị mất lái. Đây sẽ là một tính năng thông minh, hiệu quả, hỗ trợ người lái có một trải nghiệm an toàn khi những tai nạn do trượt bánh xe đang là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra TNGT.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (Lane Keeping System): Khi lái xe trên đường cao tốc với tốc độ trên 65km/h, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường sử dụng camera trên kính chắn gió phía trước đo quét vạch kẻ đường. Nếu phát hiện thấy xe đi chệch làn đường, chức năng sẽ cảnh báo cho người lái biết bằng hình ảnh và rung vô lăng, nếu người lái không có phản ứng thì chức năng sẽ tự động tác động một lực nhẹ, quay nhẹ vô lăng để điều dẫn xe trở lại đúng làn đường quy định.

M.C