Công nghệ mới giúp Nissan Terra dễ dàng vượt qua 5 bài thử off-road

Chủ Nhật, 03/03/2019 10:06

Mẫu SUV 7 chỗ mới của Nissan đã vượt qua 5 bài thử off-road cơ bản mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

công nghệ mới giúp nissan terra dễ dàng vượt qua 5 bài thử off-road
Nissan Terra vượt qua nhiều bài off-road nhờ nhiều công nghệ mới

Nissan Việt Nam (NVL) tổ chức chương trình lái thử mang tên 'Chuyển động thông minh cùng Nissan Terra' dành cho khách hàng trên toàn quốc. Terra là mẫu SUV 7 chỗ được xây dựng dựa trên nền tảng mẫu xe bán tải Navara NP300.

Tại thị trường Việt Nam, Terra có 3 phiên bản gồm: bản 2.5L V 4WD 7AT (cao cấp nhất) cùng 2 phiên bản 2.5L E 2WD 7AT máy xăng và 2.5L S 2WD 6MT máy dầu số sàn tiêu chuẩn.

Với hàng loạt các tính năng như: Hệ dẫn động 4 bánh có khóa vi sai cầu sau, camera 360... đã giúp Nissan Terra vượt qua các thử thách trong các bài thử khá phức tạp từ đường gập ghềnh, ngập nước, cát sỏi, cho tới đèo dốc.

công nghệ mới giúp nissan terra dễ dàng vượt qua 5 bài thử off-road
Các bài thử được thiết kế bởi Red line Team và hướng dẫn viên Nguyễn Hồng Vinh

Bài thử đầu tiên kiểm chứng hệ thống khoá vi sai cầu sau trên Terra. Người lái sẽ di chuyển xe lên trên 2 bục gỗ cao so le và để treo 2 bánh trên không. Hệ thống khoá vi sai sẽ được kích hoạt và giúp chiếc xe vượt qua được chướng ngại vật. Hệ thống khoá vi sai trên Terra mới không có quá nhiều đặc biệt nhưng đây là chức năng rất hữu ích để giúp xe di chuyển qua những cung đường khó như trơn trượt, bùn lầy hay cát sỏi.

Bài thử tiếp theo sẽ là vượt dốc cao và xuống dốc cao nhờ hệ thống hỗ trợ đổ đèo được trang bị trên xe. Không chỉ có độ dốc lớn mà con dốc còn có ma sát khá nhỏ. Nếu xe không có sức kéo tốt kèm động cơ mạnh mẽ rất khó có thể vượt qua thử thách này. Ngoài ra, khi vượt dốc khả năng quan sát đường của lái xe là gần như bằng không nhưng nhờ có hệ thống camera 360 nên đã giúp người lái vẫn có thể kiểm soát được chiếc xe một cách chính xác.

Vượt qua 3 bài thử kể trên là bài lội nước, vượt dốc và bài thử slide. Trong bài thử slide, Terra cũng không khó khăn để vượt qua. Lưu ý, bài thử slide không hề dễ dàng đối với những chiếc SUV hay Pick up. Những chiếc xe có trọng tâm cao kể trên rất dễ bị lật khi trượt ngang. Ngoài khả năng vận hành mạnh mẽ thì Terra cũng cho thấy sự cân bằng và ổn định khá tốt khi vượt bài slide. Tốc độ được đẩy lên nhanh sau đó thực hiện liên tiếp nhiều cú cua gắt cũng không làm khó được mẫu SUV này.

Cập nhật bảng giá niêm yết các mẫu xe máy Honda và giá bán thực tế tại đại lý.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.