Công nghệ tấm thảm sạc sẽ loại bỏ việc cắm ổ điện thủ công

Thứ Bảy, 25/12/2021 07:30

Nhà phát triển công nghệ sạc không dây Meredot vừa trình làng tấm thảm sạc cho xe máy điện, với nhiều tính năng độc đáo có tính đột phá.

Ngày 23/12/2021 - Meredot, công ty khởi nghiệp lĩnh vực sản xuất bộ sạc không dây cho xe tay ga và thiết bị di động, đã công bố thảm sạc không dây thế hệ mới.

Tấm thảm sạc không dây là một miếng đệm vật lý được làm bằng vật liệu đặc biệt, có thể được đặt ở trên mặt đất hoặc mặt phẳng bất kỳ.

công nghệ tấm thảm sạc sẽ loại bỏ việc cắm ổ điện thủ công

Tấm thảm sạc của Meredot có thể lắp đặt dưới lớp gạch lát nền mà vẫn duy trì khả năng sạc vào xe điện

Nó tương thích với xe máy điện, xe đạp điện, xe scooter điện của tất cả các thương hiệu phổ biến như Bird, Lime, Bolt, Xiaomi…

Công nghệ cốt lõi được Meredot mô tả là sẽ loại bỏ việc cắm sạc thủ công hoặc phải hoán đổi pin những chiếc xe 2 bánh chạy điện.

Quá trình sạc tự động bắt đầu khi chiếc xe được trang bị bộ thu điện vào đỗ trên mặt đất nơi đặt thảm, không cần đỗ chính xác.

Bộ sạc không dây Meredot là hệ thống sạc đầu tiên thuộc loại này được chế tạo bằng cách sử dụng kiến ​​trúc từ tính.

Các tính năng độc đáo của công nghệ thảm sạc Meredot, gồm:

Tự do định vị: xe tay ga điện tử không cần phải đỗ chính xác trên Bộ sạc không dây. Quá trình sạc bắt đầu tự động bất kể phương tiện được đặt ở góc nào và trong phạm vi 10-15cm.

Phù hợp với mọi mẫu xe: mỗi tấm đệm có thể tương thích với mọi mẫu xe tay ga, bất kể khoảng sáng gầm xe.

Truyền qua vật liệu: bộ sạc không dây Meredot có thể được đặt trên mặt đất hoặc bên dưới nó. Nhựa đường, xi măng, tuyết, mưa hoặc băng giá không ảnh hưởng đến việc truyền điện.

Thông minh và an toàn: các tính năng như FOD (phát hiện vật thể lạ), LOD (phát hiện vật thể trực tiếp) và PD (phát hiện vị trí) cung cấp khả năng an toàn điện cao và dễ sử dụng.

Phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn: tấm thảm có thể được điều chỉnh cho các yêu cầu và tiêu chuẩn lưới điện khác nhau.

Video trình diễn công nghệ thảm sạc Meredot

Chính phủ Vương quốc Anh yêu cầu lắp đặt các điểm sạc cho xe điện tại các tòa nhà mới xây kể từ năm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.