Công tố viên Hàn Quốc khám xét văn phòng Mercedes-Benz

Thứ Hai, 01/06/2020 09:30

Mercedes-Benz Hàn Quốc đã bị các công tố viên Seoul "đột kích" hôm 27/5 để thu thập bằng chứng về cáo buộc gian lận khí thải.

công tố viên hàn quốc khám xét văn phòng mercedes-benz
Một trụ sở văn phòng và trưng bày xe Mercedes-Benz tại Hàn Quốc

Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Văn phòng Công tố viên Seoul cho biết họ đã tra soát trụ sở của Mercedes-Benz tại quận Jung ở trung tâm Seoul (Hàn Quốc) trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 27/5 cho đến khoảng trưa ngày 28/5/2020.

Trước đó, Bộ Môi trường Hàn Quốc vào ngày 6/5 cho biết họ sẽ khởi kiện Mercedes-Benz Hàn Quốc do đã sử dụng phần mềm để giảm mức độ oxit nitơ (NO2) phát ra từ những chiếc xe Mercedes-Benz trong các bài kiểm tra khí thải của Bộ.

Số lượng xe bị nghi ngờ gian lận khí thải tổng cộng khoảng 37.000 chiếc, gồm 12 mẫu xe được bán từ năm 2012 đến 2018.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, phần mềm gian lận ngừng hoạt động khi những chiếc xe được lái một khoảng cách nhất định trên những con đường thực tế, dẫn đến việc lượng phát thải oxit nitơ cao hơn 13 lần so với mức cho phép.

Cơ quan quản lý môi trường đã phạt Mercedes-Benz Hàn Quốc số tiền 77,6 tỷ won (62,6 triệu USD), mức cao nhất từ ​​trước đến nay đối với một chiếc xe nhập khẩu vào nước này.

Nhà sản xuất ô tô cao cấp của Đức không đồng ý với mức phạt và cho biết sẽ theo đuổi hành động pháp lý cần thiết.

Ông Dimitris Psillakis, Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Hàn Quốc trong 5 năm qua, không có mặt tại thời điểm công ty bị kiểm tra do vừa được bổ nhiệm làm Trưởng phòng kinh doanh và quản lý sản phẩm tại Mercedes-Benz Hoa Kỳ kể từ ngày 1/5/2020.

Mercedes-Benz E 300 AMG thế hệ mới đạt đến độ an toàn tuyệt đối, lý do thuyết phục để trở thành...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.