Công ty xe điện Trung Quốc vỡ nợ với số tiền 434 triệu đô la

Chủ Nhật, 24/10/2021 08:30

Phần lớn số tiền mà các nhà đầu tư rót vốn, Baoneng Auto dùng để mua các bất động sản tại Quảng Châu và chưa ai thấy hình hài của chiếc xe điện.

Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Baoneng có trụ sở tại Thâm Quyến đã tiến dần đến sự phá sản, phá vỡ cả giấc mộng chế tạo ô tô điện chưa thành hiện thực, nguy cơ đổ vỡ ngày càng sâu rộng của tập đoàn tư nhân lừng danh một thời, tin từ Kyodo News.

Khoản vay gần nhất của họ trị giá khoảng 434 triệu đô la Mỹ, được giải ngân vào tháng 5 năm 2020 với thời gian đáo hạn là 15 tháng, mục tiêu để phát triển thương mại mẫu xe điện của Baoneng.

công ty xe điện trung quốc vỡ nợ với số tiền 434 triệu đô la

Một trong các bất động sản của Baoneng Auto được mua để phát triển khu công nghiệp xe điện NEV

Toàn bộ khoản đầu tư được ném vào một pháp nhân có tên là Baoneng Auto, với kỳ vọng sẽ có sản phẩm “ra tấm ra món”.

Yao, người sáng lập kiêm chủ tịch 51 tuổi của Baoneng, từng cam kết sẽ đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ trong 5 năm kể từ năm 2018 để phát triển các loại xe mới và tung ra 26 mẫu xe vào năm 2022.

Đầu năm 2019, Baoneng vào tiếp quản liên doanh của nhà sản xuất ô tô Pháp PSA với Changan Automobile với giá 1,63 tỷ nhân dân tệ.

Dấu hiệu sụp đổ của Baoneng đã lộ ra kể từ đầu năm nay, khi hãng phải đối mặt với việc nhân viên đòi nợ lương, các nhà cung cấp đòi thanh toán quá hạn và các chủ nợ tìm cách đòi lại khoản vay.

Một tòa án ở Thành Đô đã ra lệnh phong tỏa một số tài sản của Baoneng, bao gồm quyền sử dụng đất, tài sản, cổ phiếu và tài khoản của bên bảo lãnh, để bù đắp các khoản vay không trả được.

Tính đến tháng 9 năm 2021, các tòa án trên khắp Trung Quốc đã ban hành 12 lệnh và quyết định đối với Baoneng về các tranh chấp nợ liên quan đến công ty khởi nghiệp xe điện này.

Công ty khởi nghiệp Đức Elektron Motors vừa công bố hình ảnh và chi tiết siêu xe điện mới tên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.