Crossover “hot” nhất Việt Nam Mazda CX-5 lộ thiết kế mới

Thứ Tư, 10/08/2016 16:05

Thế hệ hoàn toàn mới của Crossover “hot” nhất Việt Nam Mazda CX-5 lộ diện dưới lớp ngụy trang trên đường chạy thử.

crossover “hot” nhất việt nam mazda cx-5 lộ thiết kế mới
Crossover “hot” nhất Việt Nam Mazda CX-5 lộ diện dưới lớp ngụy trang trên đường chạy thử - Ảnh: Car&Driver

Theo thống kê, Mazda CX-5 đang là mẫu Crossover bán chạy nhất của Mazda tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Phiên bản hiện tại là bản nâng cấp năm 2015, đánh dấu sự chuyển giao giữa vòng đời nhằm chuẩn bị cho việc bước sang một thế hệ hoàn toàn mới với thiết kế khác biệt.

crossover “hot” nhất việt nam mazda cx-5 lộ thiết kế mới
Thiết kế tản nhiệt hoàn toàn mới - Ảnh: Motor1

Ngày 9/8, Mazda CX-5 2018 chính thức lộ diện với lớp vỏ ngụy trang nhưng đủ cho thấy một số chi tiết nâng cấp khác biệt hoàn toàn. Dễ thấy nhất là lưới tản nhiệt 5 điểm hoàn toàn mới ấn tượng của Mazda. Trong khi lưới tản nhiệt trên Mazda CX-9 hoàn toàn mới, Mazda3 nâng cấp và Mazda6 nối liền với dải đèn pha ở điểm trên cùng thì đèn pha trên Mazda CX-5 2018 sẽ đặt phía trên điểm nút này.

Tờ Car and Driver tiết lộ rằng nội thất của Mazda CX-5 2018 sẽ rộng rãi hơn để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc và trang bị cho mẫu xe chủ lực những công nghệ tiên tiến được vay mượn từ đàn anh CX-9 ra mắt cách đây không lâu.

crossover “hot” nhất việt nam mazda cx-5 lộ thiết kế mới
Mazda CX-5 có thể sẽ được trang bị động cơ SKYACTIV 2 và nhiều công nghệ mới - Ảnh: Car&Driver

Về hệ thống truyền động, Mazda được cho là đang nghiên cứu công nghệ SKYACTIV mới được định danh là SKYACTIV 2, tiết kiệm nhiên liệu và công suất cao hơn. Mazda CX-5 2018 có thể là mẫu xe mở màn cho công nghệ này khi CEO của Mazda tiết lộ sẽ đưa SKYACTIV 2 vào sự dụng năm 2019. Hộp số tự động và số sàn sẽ là những tùy chọn trên phiên bản hoàn toàn mới.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.