Cứ 5 ngày có một chiếc xe "xanh" nhập về Việt Nam

Thứ Năm, 01/06/2017 19:55

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ năm 2010 đến tháng 3/2017, đã có 1.236 xe Hybrid và xe điện được nhập khẩu.

cứ 5 ngày có một chiếc xe "xanh" nhập về việt nam

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ năm 2010 đến tháng 3/2017, đã có 1.236 xe Hybrid và xe điện được nhập khẩu

Theo số liệu thống kê từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ năm 2010 đến tháng 3/2017, đã có tổng cộng 1.236 xe ô tô sử dụng động cơ Hybrid và động cơ điện (xe xanh) được nhập khẩu về Việt Nam. Cộng thêm chiếc xe điện Tesla Model X vừa về nước trong tháng 5/2017 đã nâng tổng số xe "xanh" nhập khẩu về nước từ năm 2010 lên con số 1.237 chiếc. Trong đó, xe sử dụng động cơ Hybrid là 1.229 chiếc và xe sử dụng động cơ điện là 8 chiếc. Như vậy trung bình, cứ 5 ngày sẽ có khoảng 1 chiếc xe "xanh" được nhập khẩu về Việt Nam.

Xe "xanh" tại Việt Nam hiện nay bao gồm xe điện và xe Hybrid. Khác với xe điện chỉ sử dụng một động cơ điện duy nhất thì xe Hybrid sẽ sử dụng động cơ điện kết hợp với động cơ đốt trong truyền thống. Ông Vince Socco, Phó Chủ tịch điều hành Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương giải nghĩa một cách đơn giản, xe Hybrid là xe có 2 nguồn công suất, được lấy từ động cơ điện và động cơ đốt trong để tạo ra lực kéo. Điều này giúp xe Hybrid tiết kiệm nhiên liệu hơn xe chỉ sử dụng động cơ xăng hay dầu truyền thống và giảm độ phát thải khí CO2 xuống mức tối đa. 

cứ 5 ngày có một chiếc xe "xanh" nhập về việt nam

Xe Hybrid được đánh giá phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng của Việt Nam

Theo đánh giá của ông Phó Đức Sơn, Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, ở nước ta hiện nay mới chỉ xuất hiện xe Hybrid và xe điện với số lượng rất hạn chế. Trong đó xe Hybrid chiếm đa số do phù hợp hơn với điều kiện cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Ông Sơn cũng đánh giá, Việt Nam cũng sẽ giống các nước khác trên thế giới, cùng với sự phát triển của xã hội, xe thân thiện với môi trường sẽ là xu hướng tất yếu của Việt Nam trong tương lai.

Xem video Toyota Prius Hybrid lăn bánh tại Việt Nam:

 

 

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.