Cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục khi vượt biển từ Mỹ sang Nhật bằng thuyền buồm

Thứ Ba, 07/06/2022 10:30

Kenichi Horie trở thành người lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành chuyến vượt biển Thái Bình Dương một mình trên thuyền buồm nhỏ không có động cơ.

Vào tháng 3/2022, ông Kenichi Horie 83 tuổi quốc tịch Nhật Bản bắt đầu một chuyến đi dài 70 ngày vượt biển với khoảng cách 6.000 dặm (9.656 km), từ San Francisco (Mỹ) đến Nhật Bản.

Chuyến vượt biển Thái Bình Dương được thực hiện trên chiếc thuyền buồm nhỏ mang tên Suntory Mermaid III, một du thuyền hạng nhẹ màu trắng chỉ dài 6 mét và được chế tạo riêng cho chuyến đi, nhưng không trang bị hệ động lực bằng điện hay động cơ đốt trong.

cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục khi vượt biển từ mỹ sang nhật bằng thuyền buồm

Thuyền Suntory Mermaid III được làm bằng nhôm tái chế và chỉ sử dụng buồm để di chuyển

Thuyền buồm này cũng không có hệ thống máy lọc nước, thay vào đó ông cụ người Nhật mang theo thực phẩm, 140 lít nước cộng với một vài thùng bia lên tàu.

Trên nóc tàu cũng có đặt các tấm bảng thu năng lượng mặt trời, chỉ để cung cấp cho vài thiết bị điện tử như la bàn và định vị GPS.

Sau hơn 60 ngày lênh đênh trên biển, cụ Kenichi Horie đã đến eo biển Kii ngoài khơi phía tây Nhật Bản hôm 4/6/2022 vừa qua..

Ông đã hoàn thành quãng đường hơn 5.000 dặm trong chuyến đi kéo dài 2 tháng, chính thức trở thành người cao tuổi nhất thế giới hoàn thành chuyến phiêu lưu vượt Thái Bình Dương một mình.

cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục khi vượt biển từ mỹ sang nhật bằng thuyền buồm

Ông Kenichi Horie 83 tuổi được chào đón ở eo biển Kii (Nhật Bản) hôm 4/6/2022

Cách đây đúng 60 năm, vào năm 1962 và ở tuổi 23 sung mãn - chính ông Kenichi Horie là người đã lập kỷ lục một mình đi thuyền buồm vượt Thái Bình Dương, từ Nhật Bản đến San Francisco (Mỹ).

Nay ông lão 83 tuổi lập lại kỷ lục của chính mình theo chiều ngược lại, giong buồm vượt biển từ Mỹ sang Nhật.

Chuyến đi của ông Kenichi Horie được thông tấn khắp thế giới thuật lại trong vài ngày qua, trở thành nguồn cảm hứng về nỗ lực của con người, bất chấp tuổi tác.

Đầu tháng 6/2022 ghi nhận sự thiếu hụt xe SH nghiêm trọng tại các đại lý xe máy Honda ở Hà Nội khiến...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.