Cùng phân khúc, doanh số Ford EcoSport cao gấp 38 lần Chevrolet Trax

Thứ Bảy, 08/07/2017 09:25

Trong tháng 6/2017, doanh số Ford EcoSport gần gấp 38 lần so với Chevrolet Trax.

cùng phân khúc, doanh số ford ecosport cao gấp 38 lần chevrolet trax

Trong tháng 6/2017, doanh số Ford EcoSport gấp gần 38 lần so với Chevrolet Trax

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6/2017, 2 mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam là Chevrolet Trax và Ford EcoSport có doanh số hoàn toàn đối lập nhau. Trong khi Chevrolet Trax chỉ bán được đúng 8 chiếc thì Ford EcoSport bán được tới 302 chiếc. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số EcoSport trong tháng 6/2017 cao gấp gần 38 lần so với Chevrolet Trax.

Tuy vậy, với doanh số 302 xe, Ford EcoSport vẫn không thể lọt vào TOP 10 xe bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2017. Ngược lại, chỉ với 8 xe bán ra, Chevrolet Trax đã tiếp tục ghi tên mình vào danh sách 10 mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam. Được định hình là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với EcoSport tại Việt Nam song những gì mà Chevrolet Trax đã làm được có lẽ khiến GM khá thất vọng. Mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ “hồn Mỹ, xác Hàn” này vẫn đang loay hoay tìm cách thoát ra khỏi nhóm cầm đèn đỏ về doanh số tại Việt Nam. Không giống với các hãng xe khác, tuy ế ẩm là vậy thế nhưng Chevrolet Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá mạnh đối với mẫu xe này.

cùng phân khúc, doanh số ford ecosport cao gấp 38 lần chevrolet trax

Chevrolet Trax có giá bán lên tới 769 triệu đồng, cao hơn phiên bản cao cấp nhất của EcoSport tới 105 triệu đồng

Nhiều khách hàng tìm mua một chiếc SUV đô thị cỡ nhỏ ngán ngẩm chia sẻ rằng, tuy cùng phân khúc nhưng giá bán của Chevrolet Trax khá cao, nên không phải suy nghĩ nhiều, lựa chọn mua Ford EcoSport là hợp lý nhất. Ở thời điểm hiện tại, theo giá bán lẻ đề xuất của Ford, EcoSport có mức giá khá tốt, từ 585 – 664 triệu đồng. Trong khi đó, Chevrolet Trax có giá bán lên tới 769 triệu đồng, cao hơn phiên bản cao cấp nhất của EcoSport tới 105 triệu đồng.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.