Cuộc chiến công nghệ an toàn trên ô tô gầm cao tại Việt Nam

Chủ Nhật, 02/08/2020 14:17

Xu hướng ưa chuộng xe gầm cao khiến các hãng xe tập trung nâng cấp các trang bị an toàn vào phân khúc này.

cuộc chiến công nghệ an toàn trên ô tô gầm cao tại việt nam
Mazda CX-5 đi đầu trong cuộc chiến trang bị an toàn trên ô tô gầm cao tại Việt Nam

Có thể thấy tại Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây, các hãng xe bên cạnh nâng cấp trang bị để cạnh tranh thì việc nâng cấp công nghệ an toàn cũng đang được đẩy mạnh. Mazda CX-5 tiên phong với gói an toàn i-Activsense, Mitsubishi Outlander với Mitsubishi e-Assist và Honda CR-V với Honda Sensing. Đáng chú ý, cả 3 mẫu xe này đang cạnh tranh trực tiếp với nhau tại Việt Nam.

Trên Mazda CX-5, gói an toàn i-Activsense bao gồm hệ thống mở rộng góc chiếu đèn trước theo hướng đánh lái (AFS), hệ thống đèn thích ứng thông minh (ALH), cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA), cảnh báo chệch làn (LDW) và hỗ trợ giữ làn (LAS).

cuộc chiến công nghệ an toàn trên ô tô gầm cao tại việt nam
Mitsubishi Outlander 2020 vừa ra mắt cũng có gói an toàn

Để cạnh tranh, Mitsubishi Outlander cũng ra mắt phiên bản 2.4 CVT Premium với gói an toàn e-Assist. Gói công nghệ an toàn này bao gồm hệ thống cảnh báo và giảm thiểu va chạm phía trước (FCM), hệ thống cảnh báo điểm mù (BSW), hệ thống hỗ trợ chuyển làn (LCA), hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA).

cuộc chiến công nghệ an toàn trên ô tô gầm cao tại việt nam
Honda CR-V lắp ráp trang bị Honda Sensing trên tất cả các phiên bản

Mới đây nhất, không để bị bỏ lại phía sau, Honda CR-V lắp ráp trong nước vừa ra mắt cũng gây ấn tượng bằng việc trang bị gói an toàn Honda Sensing trên tất cả các phiên bản. Gói an toàn Honda Sensing trên Honda CR-V gồm hệ thống giảm thiểu va chạm (CMBS), hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB), hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF), hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (RDM) và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS).

Không chỉ 3 mẫu xe kể trên mà sắp tới đây, một mẫu xe gầm cao mới gia nhập thị trường Việt Nam là Toyota Corolla Cross cũng sẽ được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense hiện đại. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota tại Việt Nam được trang bị gói công nghệ này. Tuy tiết lộ việc trang bị Toyota Safety Sense trên Corolla Cross tại Việt Nam song những công nghệ trong gói an toàn này chưa được bật mí.

cuộc chiến công nghệ an toàn trên ô tô gầm cao tại việt nam
Toyota Corolla Cross hứa hẹn là mẫu xe đầy ắp công nghệ khi sử dụng động cơ hybrid và gói an toàn Toyota Safety Sense

Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, ô tô gầm cao đang ngày càng được ưa chuộng. Có lẽ chính vì điều này mà trong thời gian qua, các hãng xe tại Việt Nam đã tập trung nâng cấp cho các mẫu xe thuộc phân khúc này, đặc biệt trang bị thêm gói công nghệ an toàn hiện đại.

Với dáng vẻ đầy trang nhã, Audi A6 mới đã minh chứng là mẫu kế nhiệm xứng đáng của dòng sản phẩm...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.