Cuộc chiến xe bán tải hạng sang bắt đầu ‘nóng’

Thứ Ba, 20/09/2016 15:03

Việc Audi, BMW, Mercedes-Benz, Tesla,... cùng nhắm đến thị trường xe bán tải, dự đoán một tương lai mới cho phân khúc này.

cuộc chiến xe bán tải hạng sang bắt đầu ‘nóng’
Bán tải của thương hiệu Audi có thiết kế dựa trên mẫu Volkswagen Amarok

Sau khi hãng xe 4 vòng tròn Audi lên tiếng tham gia vào thị trường xe bán tải, giờ đây phân khúc xe bán tải hạng sang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Như đã biết, trong bài phát biểu của ông Andrew Doyle - Giám đốc Audi Australia cho biết, hiện hãng đang lên kế hoạch bắt đầu dò thăm thị trường tại Australia và nếu đi vào sản xuất, mẫu thiết kế của xe bán tải sẽ dựa trên mẫu Volkswagen Amarok hiện đang được bán tại đây.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, những "ông lớn" khác cũng tiết lộ ý định tham gia vào phân khúc béo bở này như Lexus, Mercedez-Benz, BMW và đặc biệt là hãng xe Thụy Điển Tesla với mẫu xe bán tải chạy điện.

cuộc chiến xe bán tải hạng sang bắt đầu ‘nóng’
Bán tải BMW có thiết kế dựa trên hệ thống khung gầm và có thể là cả động cơ từ mẫu xe sang BMW X4

Trước đó ông Makoto Tanaka - Trưởng nhóm hoạch định kế hoạch, phụ trách sản phẩm toàn cầu của Lexus từng hé lộ rằng mẫu bán tải của hãng có thiết kế dựa trên hệ thống khung gầm của Toyota Hilux 2016.

Về phía đối thủ BMW, những hình rò rỉ về mẫu xe bán tải cho thấy thiết kế của xe dựa trên hệ thống khung gầm và có thể là cả động cơ từ mẫu xe sang BMW X4.

Đáng chú ý nhất trong những cái tên chính là hãng Mercedes-Benz với mẫu bán tải đã rục rịch chạy thử trên đường và chỉ chờ ngày ra mắt chính thức. Chiếc bán tải của hãng xe ngôi sao 3 cánh dựa trên nền tảng của mẫu xe Nissan Navara.

cuộc chiến xe bán tải hạng sang bắt đầu ‘nóng’
Bán tải Mercedes-Benz lăn bánh trên đường thử

Như vậy có thể thấy, những ông lớn của ngành công nghiệp xe hơi không chỉ cạnh tranh nhau ở các phân khúc như sedan, SUV, hatchback mà còn cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc bán tải.

Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.