Cuộc đua mới trên thị trường xe chuyên chạy dịch vụ

Thứ Tư, 28/06/2017 10:32

Bên cạnh đối thủ Honda City, Toyota Vios đang chịu nhiều sức ép từ mẫu xe không cùng phân khúc là Hyundai i10.

cuộc đua mới trên thị trường xe chuyên chạy dịch vụ

Toyota Vios đang chịu sức ép lớn từ các đối thủ

Toyota Vios được biết đến là mẫu sedan bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay với doanh số tính đến hết tháng 5/2017 đạt 7.007 chiếc. Ở thời điểm hiện tại, Toyota Vios được bán với giá từ 564 – 622 triệu đồng, đi kèm khuyến mãi từ các đại lý Toyota từ 70 – 80 triệu đồng. Riêng đối với phiên bản Vios TRD mới ra mắt đang được bán với giá 644 triệu đồng. Nhưng hiện nay, Toyota Vios đang chịu sức ép khá lớn từ các đối thủ khi Honda City ra mắt 2 phiên bản mới, có giá bán lần lượt là 568 triệu đồng cho phiên bản thường và 604 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất. Bên cạnh đó, Hyundai Grand i10 phiên bản lắp ráp trong nước cũng chuẩn bị ra mắt với giá bán hứa hẹn sẽ “mềm” hơn so với hiện tại và nhăm nhe chiếm thêm thị phần của Toyota Vios trên thị trường xe chạy dịch vụ.

Riêng đối với Honda City, đối thủ cùng phân khúc, theo đánh giá từ phía khách hàng, nếu với tầm giá từ 568 – 604 triệu đồng, mẫu xe này cũng đang có những lợi thế trong phân khúc. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, Honda City 1.5 TOP còn được ưu đãi khoảng 10 triệu tiền mặt và 1 gói phụ kiện theo xe có giá trị khoảng 20 triệu đồng.

Khi được hỏi về việc liệu trong thời gian tới, Toyota Vios TRD có chương trình khuyến mãi hay không, một nhân viên đại lý Toyota cho biết, có thể trong thời gian tới sẽ có các chính sách riêng cho mẫu xe này để đảm bảo sự cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc.

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.