Cuộc đua mới trên thị trường xe sang Việt Nam

30/12/2017 09:05

Thêm nhiều thương hiệu cũng như sản phẩm mới sẽ khiến phân khúc xe sang sẽ sôi động hơn vào năm 2018.

cuộc đua mới trên thị trường xe sang việt nam

Sự trở lại của BMW và MINI sẽ khiến thị trường xe sang sẽ cạnh tranh khốc liệt kể từ năm 2018

Mới đây, Thaco đã chính thức công bố về lô 55 xe sang mang thương hiệu BMW và Mini được nhập về Việt Nam. Đây đều là những xe mới, chưa qua sử dụng với 21 chiếc BMW thuộc các dòng serie 3, 430i Gran Coupe, 528i GT, X5 cùng 34 chiếc MINI như Cooper, Cooper S, Countryman. Tuy nhiên đây chưa phải là tất cả số xe mà Thaco nhập khẩu về trong đợt đầu tiên.

Trả lời báo chí, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Ô tô Trường Hải cho biết: “Có hơn 300 xe BMW và MINI sẽ được nhập khẩu trong đợt đầu, phục vụ cho hoạt động bán hàng chính thức của thương hiệu BMW tại Việt Nam do Trường Hải đảm nhận được bắt đầu từ năm 2018”.

cuộc đua mới trên thị trường xe sang việt nam

Mercedes-Benz sẽ gặp phải thách thức lớn khi BMW quay trở lại thị trường Việt Nam

Ngoài BMW và MINI, Thaco hiện cũng đang rất thành công khi chuyển hướng lắp ráp 2 mẫu SUV của Peugeot là 3008 và 5008. Đại diện của Thaco cũng cho biết, 2 mẫu xe kể trên đã nhận được hơn 500 đơn hàng chỉ sau 2 tuần được giới thiệu. Đây được cho là doanh số đột phá bởi trong suốt 11 tháng đầu năm, thương hiệu ô tô Pháp chỉ bán được hơn 250 xe.

Hiện tại thị trường Việt Nam, phân khúc xe sang gần như hoàn toàn thuộc về thương hiệu xe Mercedes-Benz. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã bán được 6.243 xe, trong đó lượng xe du lịch là 5.418 xe chiếm tới 84% tổng doanh số xe sang của VAMA. Thương hiệu xếp thứ 2 sau MBV và Lexus với 809 xe (12%). Tuy nhiên với doanh số ấn tượng mà Peugeot vừa công bố nhiều khả năng Lexus Việt Nam sẽ không giữ được vị trí thứ 2 của mình trong phân khúc xe sang.

Với tiềm lực cùng với sự đầu tư mạnh mẽ vào phân khúc xe sang của Thaco, dự kiến thị trường xe sang Việt sẽ rất sôi động ngay vào đầu năm 2018.

Hoàng Cường