Cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tại Việt Nam

Thứ Hai, 11/07/2016 07:26

Gần 100 xe tham dự, cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tổ chức ở Việt Nam diễn ra đầy hấp dẫn.

cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tại việt nam
Xe cứu hộ thể hiện "tài năng" trong ngày hội các doanh nghiệp cứu hộ lần đầu tổ chức ở Việt Nam. 

Vào chiều ngày 10/7 tại khu Sơn Tinh Camp - Làng Văn hóa dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã diễn ra các phần thi so tài giữa các doanh nghiệp cứu hộ giao thông trên cả nước trong sự kiện “Ngày hội các doanh nghiệp làm công tác cứu hộ giao thông Việt Nam” diễn ra từ ngày 9-10/7/2016.

Với nhiều hoạt động bên lề nhưng sôi động và được chờ đợi nhất là phần thi "sắc đẹp và tài năng" giữa các xe cứu hộ giao thông.

Để trở thành "hoa hậu", các xe cứu hộ đều phải trải qua 3 vòng thi gồm thiết kế đẹp nhất, thi đấu điều khiển xe 3 chân và lùi xe 3 thân (hai xe cứu hộ kéo nhau và kéo theo xe tai nạn).

Trong đó, thể lệ phần thi chấm điểm xe có thiết kế đẹp nhất dựa trên sô phiếu bình chọn của mọi người xe nào có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ giành giải nhất, lần lượt giải nhì và giải ba). Và kết quả của phần thi đầu tiên xe có thiết kế đẹp nhất thuộc về đội xe cứu hộ 116 – Cẩm Phả (xe mang BKS 14C-100.99), về nhì là đội Ngân Trí – Quảng Ninh (xe mang BKS 14C-075.54) và xếp ở vị trí thứ 3 là đội Trần Cón – Thanh Hóa (xe mang BKS 29C-521.62).

cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tại việt nam
Xe cứu hộ thuộc doanh nghiệp 116 – Cẩm Phả dành giải nhất xe có thiết kế đẹp nhất - Ảnh: Ngọc Ngà
cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tại việt nam
Xếp ở vị trí thứ hai thuộc về doanh nghiệp Ngân Trí (Quảng Ninh) - Ảnh: Ngọc Ngà
cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tại việt nam
Đứng ở vị trí thứ 3 thuộc về doanh nghiệp Trần Cón (Thanh Hóa) - Ảnh: Ngọc Ngà

Ở phần thi thứ hai là cuộc so tài lật xe nhanh (xe sàn lật xe con), thể lệ cuộc chơi khá đơn giản, đội nào có thời gian hoàn thành sớm nhất sẽ giành chiến thắng. Trong phần thi này có sự góp mặt của các đội chơi gồm đội Đức Anh (Hải Phòng), đội ABC Hà Nội và đội Ngân Trí (Quảng Ninh). Kết quả chung cuộc cuối cùng giải nhất thuộc về đội Đức Anh (Hải Phòng).

cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tại việt nam
Đội chơi đến từ doanh nghiệp Đức Anh (Hải Phòng) giành chiến thắng trong phần thi lật xe con - Ảnh: Ngọc Ngà

Gay cấn và lôi cuốn người xem chính là phần thi lùi xe 3 thân và đây cũng là phần thi thu hút số lượng đội thi nhiều nhất gồm: đội 116 Cẩm Phả, đội Ngân Trí (Quảng Ninh), đội 116 Hà Nội, đội Minh Hiền (Hà Tĩnh), đội Việt Hoàn (Lạng Sơn) và đội thi cuối cùng đến từ tỉnh Bắc Giang.

Kết quả chung cuộc của phần thi thuộc về đội 116 của doanh nghiệp Cẩm Phả với phần trình diễn kỹ thuật lái điêu luyện và có thời hoàn thành phần thi nhanh nhất.

cuộc thi "hoa hậu" xe cứu hộ lần đầu tại việt nam
Phần thi lùi xe 3 thân thu hút sự quan tâm của nhiều người - Ảnh: Ngọc Ngà
Lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, Ngày hội các cứu hộ giao thông quy tụ gần 100 doanh nghiệp trên...
Ngọc Ngà
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.