Cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc

Thứ Năm, 02/11/2017 19:35

Đầu tháng 11, giá ô tô trong nước vẫn chưa có dấu hiệu ổn định khiến người tiêu dùng tiếp tục trông ngóng.

cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc

Giá xe ô tô trong nước tiếp tục biến động khiến tâm lý người tiêu dùng bất an - Ảnh minh họa

Bước vào những ngày đầu tiên của tháng 11, các hãng xe tiếp tục điều chỉnh giá bán ô tô trong nước. Không chỉ những mẫu xe ế ẩm, ngay cả những mẫu xe đang ăn khách cũng được giảm giá.

Cái tên đầu tiên trong danh sách giảm giá là "ông lớn" Toyota Việt Nam. Liên doanh Nhật Bản đã hạ giá toàn bộ các mẫu xe lắp ráp trong nước kể cả những mẫu xe ăn khách như Vios hay Innova. Mức giảm giá trong đợt này chỉ từ 24-60 triệu đồng tùy từng phiên bản. Đây là một điểm đặc biệt khi Toyota là thương hiệu ít khi khởi xướng các cuộc đua giảm giá.

Chỉ sau Toyota 1 ngày, Nissan Việt Nam cũng công bố chương trình ưu đãi giảm giá tất cả các mẫu xe của mình. Theo đó, trong tháng 11 các mẫu xe của Nissan đều được ưu đãi giảm giá từ 5-70 triệu đồng. Mẫu xe nhận được mức ưu đãi cao nhất là mẫu crossover X-Trail với mức ưu đãi lên tới 70 triệu đồng. X-Trail sau thời gian đầu gây được áp lực lên các đối thủ Honda CR-V hay Mazda CX-5 hiện đang sụt giảm doanh số đáng kể. Hiện tại X-Trail đang bị các đối thủ kể trên bỏ lại khá xa về doanh số. Tuy nhiên thương hiệu này cũng đã duy trì những chương trình ưu đãi tương tự vài tháng nay.

cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc

Thị trường ô tô Việt Nam được dự đoán tăng trưởng 10% trong năm 2018 nhưng dự đoán này đã gần như phá sản

Ngay sau những cái tên kể trên hàng loạt các thương hiệu khác cũng công bố chương trình ưu đãi trong tháng 11 như: GM Việt Nam với ưu đãi lên tới 80 triệu, Mitsubishi Việt Nam ưu đãi lên tới hơn 206 triệu đồng, Hyundai Thành Công vẫn ưu đãi 230 triệu cho mẫu SantaFe….

Trao đổi với phóng viên, cả đại diện của Hyundai Thành Công và Mitsubishi Việt Nam đều cho biết, các chương trình ưu đãi của tháng 10 vẫn sẽ được áp dụng cho tháng 11 này. Đại diện Mitsubishi Việt Nam còn khẳng định, trong tháng 11 này sẽ ưu đãi đặc biệt cho mẫu Pajero Sport (nhập khẩu) bản 4x2 lên tới 206 triệu.

Một điểm khác lạ trong những ngày đầu tháng 11 này là việc những hãng xe thường xuyên khởi xướng cuộc đua ưu đãi trong những tháng qua như Mazda, KIA hay Honda lại đang im lặng. Nếu có giảm giá hay ưu đãi thì cũng ở mức không đáng kể so với những tháng trước đây.

Với việc giá xe liên tục điều chỉnh như hiện nay, nhiều chuyên gia đã đánh giá rất khó có thể đoán biết được thị trường ô tô sẽ đi về đâu. Việc giảm giá chỉ khiến tâm lý người tiêu dùng thêm bất an.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, một số người lại cho rằng đây chính là thời điểm mua xe thích hợp nhất cho những ai có nhu cầu thực sự bởi sang năm 2018, nhiều quy định về thuế, phí có hiệu lực sẽ khiến chi phí lăn bánh một chiếc xe tăng lên. Vì vậy để sở hữu một chiếc ô tô chưa chắc chi phí đã thấp hơn hiện nay.

Ưu đãi giảm giá khủng tới 230 triệu đồng, trong 1 tuần có gần 800 khách hàng đặt mua Hyundai SantaFe...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.