Cựu CEO Hyundai đầu quân cho Google

Thứ Năm, 17/09/2015 06:22

Dự án xe tự lái của Google đã mời được ông John Krafcik - cựu CEO hãng Hyundai về làm giám đốc dự án.

cựu ceo hyundai đầu quân cho google
Ông John Krafcik sẽ làm giám đốc dự án xe tự lái của Google.

Mới đây, dự án xe tự lái của Google đã mời được ông John Krafcik - cựu Giám đốc điều hành (CEO) hãng Hyundai về làm giám đốc dự án, theo Recode.

Ông John Krafcik hiện đang là Chủ tịch của Truecar, nền tảng mua xe ô tô trực tuyến, có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô tại Mỹ và từng đảm nhiệm công việc phát triển sản phẩm tại hãng ô tô Ford. Cuối tháng này, ông Krafcik sẽ nhậm chức. “Đây là một cơ hội tốt để tôi góp sức giúp Google thúc đẩy tiềm năng của xe tự lái. Nó có thể cứu sống hàng nghìn mạng sống, phòng tránh các vụ tai nạn và giải quyết ách tắc giao thông…”, ông Krafcik nói.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy Tập đoàn Công nghệ Google sẽ tiến tới thương mại hóa những chiếc xe tự lái, sau khi đã được cấp phép chạy thử tại California, Texas.

Động thái này của Google được cho là nhằm chống lại sự cạnh tranh của các hãng sản xuất ô tô khác cũng đang phát triển công nghệ xe tự lái. Mới đây, Toyota cho biết, đầu tư 150 triệu USD để phát triển công nghệ xe ô tô tự lái, mời nhân viên cao cấp chuyên về robot và trí tuệ nhân tạo quân sự làm trưởng dự án.

Q.M
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc SUV hạng sang Jaguar F-Pace do chạy quá nhanh khiến nước trên đường trào lên nắp ca-pô dẫn tới bị thủy kích.