Cựu CEO VinFast làm lãnh đạo hãng xe điện Ả Rập Xê Út

Chủ Nhật, 20/11/2022 09:00

Ông James Deluca vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Ceer, một công ty xe điện khởi nghiệp có vốn đầu tư của chính phủ Ả Rập Xê Út.

Theo tin từ Automotive World, ngày 16/11/2022 hội đồng quản trị của Ceer đã bổ nhiệm ông James DeLuca làm Giám đốc điều hành của công ty.

Ông DeLuca có hơn bốn thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, bao gồm các vai trò lãnh đạo cấp cao ở cả General Motors và VinFast.

cựu ceo vinfast làm lãnh đạo hãng xe điện Ả rập xê Út

Ông James Deluca từng là CEO đầu tiên của VinFast, người kiến tạo nên những chiếc xe Fadil, Lux A và Lux SA của hãng

Năm 2017, ông DeLuca đã lãnh đạo hãng ô tô Việt Nam VinFast với tư cách là Tổng Giám đốc điều hành đầu tiên, chế tạo ra những chiếc xe VinFast máy xăng đầu tiên cũng như góp phần kiến tạo thương hiệu xe điện đầu tiên của Đông Nam Á.

Trước VinFast, DeLuca đã làm việc 37 năm ở GM, trở thành người lãnh đạo bộ phận sản xuất của General Motors trên toàn cầu, giám sát quy trình sản xuất của công ty đồng thời quản lý hơn 200.000 nhân viên tại 171 nhà máy ở 31 quốc gia.

Ceer là một công ty liên doanh giữa Quỹ đầu tư công (PIF) của chính phủ Ả Rập Xê Út và tập đoàn công nghệ Foxconn, mục đích để sản xuất ô tô điện.

Ceer hiện có hơn 400 nhân viên và đang bắt tay nghiên cứu chế tạo xe điện.

Tại Ceer, ông DeLuca sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình nghiên cứu phát triển, sản xuất và kinh doanh xe du lịch hạng nhẹ chạy điện của Ceer, với mục đích sản xuất những chiếc xe điện đậm phong cách, được trang bị đầy đủ các công nghệ và tính năng tiên tiến.

Xe điện thương hiệu Ceer sẽ được thiết kế và sản xuất tại Ả Rập Xê Út và được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn an toàn và kiểm soát chất lượng ô tô toàn cầu cao nhất, dự kiến ​​sẽ trình làng vào năm 2025.

DeLuca cho biết: “Ả Rập Xê Út nhận ra tầm quan trọng của lĩnh vực ô tô khi nói đến tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm, và tôi mong muốn định hình Ceer thành một thương hiệu ô tô được cả người tiêu dùng Ả Rập Xê Út cũng như toàn ngành ô tô ngưỡng mộ”.

Ông Michael Lohscheller vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch của Nikola Motors, nhà sản xuất pin nhiên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.