Cựu CEO VinFast trở thành chủ tịch hãng xe Nikola

25/02/2022 09:00

Ông Michael Lohscheller vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch của Nikola Motors, nhà sản xuất pin nhiên liệu hydro và xe tải điện Mỹ.

Theo thông cáo phát đi từ Nikola Motors ngày 24/2/2022, ông Michael Lohscheller - cựu Giám đốc điều hành của Opel và VinFast trở thành chủ tịch mới của hãng xe điện khởi nghiệp, chịu trách nhiệm toàn diện về sản xuất kinh doanh xe tải điện của Nikola, trên phạm vi toàn cầu.

Ông Michael Lohscheller - cựu Giám đốc điều hành của Opel và VinFast giờ là tân chủ tịch của Nikola Motors

Nikola là bến đỗ mới nhất trong sự nghiệp 30 năm của ông Lohscheller, bắt đầu từ năm 1992 tại Jungheinrich, một công ty chuyên về xe nâng, với tư cách là kế toán trưởng.

Nhưng phải đến năm 2001, ông mới bước chân vào lĩnh vực ô tô khi trở thành giám đốc tài chính (CFO) của Mitsubishi Motors Europe.

Năm 2004, Lohscheller chuyển sang Volkswagen, bắt đầu là người đứng đầu bộ phận tiếp thị và bán hàng của tập đoàn trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính của Volkswagen khu vực Bắc Mỹ.

Opel, khi đó vẫn thuộc sở hữu của GM - đã thuê Lohscheller làm giám đốc tài chính vào năm 2012.

Sau khi Groupe PSA mua lại Opel từ GM khi nhãn hiệu này đang gặp khó khăn vào năm 2017, Lohscheller được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Opel cùng năm.

Thật bất ngờ khi ông rời Opel vào năm 2021 để trở thành CEO của VinFast vào tháng 7 năm đó, khi nhà sản xuất ô tô Việt Nam đặt tham vọng trở thành thương hiệu xe điện toàn cầu.

Ông từ chức 5 tháng sau đó vì lý do cá nhân và trở về châu Âu.

Người tiền nhiệm của Lohscheller, ông Trevor Milton là người sáng lập kiêm CEO của Nikola từ năm 2015, bị buộc tội gian lận và công ty khởi nghiệp Nikola bị ủy ban chứng khoán Mỹ phạt 175 triệu đô la vì nói dối các nhà đầu tư.

Lam Anh