Cựu Chủ tịch Mitsubishi Motors qua đời sau 1 tháng từ chức

Thứ Ba, 01/09/2020 09:30

Mitsubishi Motors loan báo từ Nhật Bản ngày 31/8 thông tin về cái chết của cựu Chủ tịch Osamu Masuko do bệnh lý tim mạch.

cựu chủ tịch mitsubishi motors qua đời sau 1 tháng từ chức
Cựu Chủ tịch Mitsubishi Motors - ông Osamu Masuko

Truyền thông Nhật Bản dẫn nguồn tin từ Mitsubishi Motors thông báo, cố vấn đặc biệt của họ và là cựu Chủ tịch, cựu Giám đốc điều hành - ông Osamu Masuko đã qua đời ở tuổi 71.

Ông Masuko vừa từ chức chủ tịch hội đồng quản trị vào đầu tháng này vì lý do sức khỏe, đã qua đời vào ngày 27/8/2020. Tuy nhiên, tin này được hãng xe công bố vào ngày 31/8, với nguyên nhân chính thức là do suy tim.

Một đám tang riêng tư với sự tham dự của bạn bè thân thiết và người thân đã được tổ chức cho ông. Mitsubishi Motors cho biết họ không có kế hoạch tổ chức một tang lễ như thông lệ, vì tôn trọng mong muốn của Masuko.

Masuko sinh ngày 19/2/1949 tại Nhật Bản và tốt nghiệp Khoa Khoa học Chính trị và Kinh tế của Đại học Waseda năm 1972.

Ông được bầu làm chủ tịch tập đoàn năm 2005 và giữ cương vị đứng đầu hãng xe Nhật Bản trong 15 năm, bao gồm cả chức danh thành viên Hội đồng điều hành liên minh với Nissan và Renault.

Dấu ấn lớn nhất của Osamu Masuko là mở rộng thương hiệu ở Đông Nam Á và thúc đẩy mảng xe điện và xe hybrid của Mitsubishi.

Năm 2017, Masuko đã bay đến Philippines để giới thiệu chiếc Mirage G4, chiếc xe điện đầu tiên của hãng được sản xuất ở ngoài Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, công ty đã phải đối mặt với nhiều cơn bão, bao gồm lợi nhuận giảm sút, vụ bê bối tham nhũng liên quan Carlos Ghosn, và gần đây nhất là tác động của đại dịch Covid-19.

Mitsubishi Xpander Cross hiện có giá tính lệ phí trước bạ thấp hơn giá niêm yết 13 triệu đồng nên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.