Đã có 42 người thiệt mạng do lỗi của xe GM

Thứ Tư, 17/12/2014 09:49

"Đại gia" xe Mỹ General Motors (GM) đã thừa nhận lỗi kỹ thuật của hệ thống khóa điện trên những dòng xe của hãng đã khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và 58 người bị thương. 

Đã có 42 người thiệt mạng do lỗi của xe gm
Lỗi khóa điện khiến GM thiệt hại nặng nề - Ảnh minh họa

Với động thái trên, GM sẽ cùng lúc phải tiến hành triệu hồi xe và chi trả bồi thường cho các nạn nhân. Theo người đứng đầu quỹ bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân bị ảnh hưởng từ lỗi kỹ thuật ô tô ở Mỹ, GM sẽ phải bỏ ra tới 1 triệu USD (khoảng 21 tỷ đồng) cho mỗi trường hợp tử vong, thân nhân phụ thuộc (vợ/chồng, con, bố mẹ) của nạn nhân sẽ nhận được khoảng 300.000 USD đối với những trường hợp bị thương tật.

Những trường hợp chỉ bị chấn thương sau tai nạn sẽ được bồi thường khoảng 20.000 USD. Số tiền chi trả cho các nạn nhân được trích từ quỹ bồi thường do GM gây dựng với ngân sách hơn 400 triệu USD. 

   

Hiện, GM cũng đang tiến hành triệu hồi khoảng 2,6 triệu xe để khắc phục sự cố lỗi khóa điện khiến hệ thống lái không hoạt động và túi khí bị vô hiệu hóa, trong khi xe vẫn đang vận hành.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.