Đã xác định được nguyên nhân Mazda3 nổi đèn báo động cơ

Thứ Bảy, 02/04/2016 06:09

Trường Hải chính thức công bố nguyên nhân hiện báo lỗi động cơ trên Mazda 3 và biện pháp khắc phục.

Đã xác định được nguyên nhân mazda3 nổi đèn báo động cơ

Trường Hải chính thức công bố nguyên nhân hiện tượng nổi đèn báo động cơ trên Mazda 3 và biện pháp khắc phục

Sau một ngày thông báo sẽ sớm có giải pháp xử lý với hiện tượng nổi đèn báo đèn động cơ trên mẫu xe Mazda 3, Trường Hải đã chính thức công bố nguyên nhân và phương thức sửa chữa.

Lý giải nguyên nhân, Trường Hải đã dẫn kết quả thực nghiệm của Mazda Nhật Bản cho biết, hiện tượng trên do kim phun xăng tắc nghẽn bởi muội than dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm, với thành phần chính của muội than là Kẽm (Zn). 

Qua nguyên nhân trên, Trường Hải đã đưa ra giải pháp khắc phục là thay thế các  phụ tùng có chứa thành phần Kẽm (Zn) trong hệ thống nhiên liệu gồm ống dẫn nhiên liệu và các ống nối trong hệ thống nhiên liệu (các xe trong diện bị báo lỗi sẽ được thay thế phụ tùng miễn phí từ giữa tháng 4). Song song với việc thay thế bộ phụ tùng mới, biện pháp xử lí trước đó là vệ sinh kim phun bằng máy chuyên dùng và sử dụng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) vẫn được thực hiện.

Mặc dù vậy, Mazda Nhật Bản đã khẳng định, hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ “không” có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề an toàn và khí thải của xe. Tuy nhiên, đến đầu tuần, ngày 4/4,  Cục Đăng kiểm Việt Nam mới chính thức ra văn bản chấp thuận hay không với phương án của Trường Hải.

Chương trình giảm giá xe Mazda của doanh nghiệp ô tô lớn nhất Việt Nam chỉ kéo dài đến hết tháng 11.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.