Daewoo Việt Nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồng

Chủ Nhật, 12/01/2020 07:30

Công ty xe buýt Daewoo Việt Nam vừa cho ra mắt mẫu thiết kế của dòng xe khách Global Star G8 và Royal Star G12 mang phong cách châu Âu.

daewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồng
Bộ đôi sản phẩm mẫu Royal Star G12 và Global Star G8 của công ty xe buýt Daewoo Việt Nam ra mắt lần đầu

Công ty xe buýt Daewoo Việt Nam vừa cho ra mắt mẫu thiết kế của dòng xe khách Global Star G8 và Royal Star G12 mang phong cách châu Âu. Dự kiến khoảng giữa tháng 2, phiên bản thương mại của 2 dòng xe này sẽ xuất hiện trên thị trường.

Cũng tại buổi ra mắt, trao đổi với phóng viên, ông Jung Gun Soo, Phó Tổng giám đốc xe buýt Daewoo Việt Nam cho hay, với 2 dòng xe mới này, hãng kỳ vọng sẽ có thể xuất khẩu được xe khách lắp ráp tại Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại, các sản phẩm xe buýt, xe khách của hãng đạt tỷ lệ nội địa hóa khoảng trên 30%.

daewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồngdaewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồng

Không gian chứa đồ trên dòng G8 (bên trái) và G12 (bên phải)

Global Star G8 và Royal Star G12 sử dụng nền tảng khung gầm, hệ thống truyền động Hàn Quốc với thông số kích thước rộng rãi hàng đầu phân khúc. Đối với Global Star G8, mẫu xe được giới thiệu có kích thước lớn nhất phân khúc xe 8 mét ở Việt Nam với tổng chiều rộng là 2,35 mét, dài 8,65 mét tạo ra không gian bên trong rộng rãi. Ngoài ra, khoang hành lý được mở rộng tối đa, gồm 4 không gian lưu trữ lớn. Còn Royal Star G12 có kích thước lớn hơn, với tổng chiều dài là 12 mét, chiều rộng 2,5 mét và chiều cao 3,56 mét, đi kèm 6 không gian lưu trữ lớn.

daewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồngdaewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồng

Đầu xe G8 (bên trái) và G12 (bên phải)

Ở ngoại thất, cả 2 mẫu xe đều được trang bị đèn pha LED, mào xe phía trước và sau, đèn báo kích thước dạng LED tạo ra diện mạo tráng lệ khi nhìn từ phía trước.

Bước vào bên trong cabin, dòng G8 và G12 mới tạo ra sự thuận tiện cho tài xế khi sử dụng cần số dạng ngắn, bảng điều khiển nhiều công tắc hỗ trợ, cửa sổ ghế lái chỉnh điện, gương chiếu hậu kích thước lớn và camera lùi. Bên cạnh đó để tăng sự sang trọng, hệ thống chiếu sáng bên trong cũng sử dụng đèn LED.

daewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồngdaewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồng

Không gian khoang người lái trên Daewoo G8 (bên trái) và G12 (bên phải)

Động cơ Global Star G8 sử dụng là loại Doosan Infracore DL06S cho công suất tối đa 230 mã lực tiêu chuẩn Euro 4 và hệ thống truyền tải S&T của Hàn Quốc. Còn Royal Star G12 sẽ có 2 sự lựa chọn động cơ cho khách hàng tùy thuộc vào khả năng tài chính. Động cơ đầu tiên là Doosan DL08S 340 mã lực tiêu chuẩn Euro 4 của Hàn Quốc và động cơ YUCHAI 330 mã lực của Trung Quốc.

Theo Công ty xe buýt Daewoo Việt Nam, dù động cơ Hàn Quốc hay Trung Quốc cũng đã đều được hãng kiểm chứng về sự bền bỉ trong quá trình sử dụng. Cả 2 mẫu xe cũng được trang bị ly hợp sốc điện tử để đạt hiệu quả cao trong tiết kiệm nhiên liệu, đi kèm hệ thống treo khí nén dạng lớn, 2 ở bánh trước và ở bánh sau, tăng cường sự êm ái khi di chuyển.

daewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồngdaewoo việt nam ra mắt hai mẫu xe khách cỡ lớn, giá từ 1,87 tỷ đồng

Không gian khoang hành khách trên dòng G8 (bên trái) và G12 (bên phải)

Hai dòng xe G8 và G12 mới của xe buýt Daewoo Việt Nam ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với Thaco và Samco ở phân khúc xe khách thương mại. Đây cũng là phân khúc mà công ty đã bỏ qua trong thời gian dài khi chỉ sản xuất xe để phục vụ vận tải công cộng tại các thành phố lớn. Giá bán Glabal Star G8 từ 1,87 tỷ đồng (bao gồm ưu đãi thời gian đầu). Còn Royal Star G12 do được tính toán sẽ cạnh tranh nhiều hơn do các hãng cạnh tranh đều có dòng xe này nên giá bán sẽ rẻ hơn so với các đối thủ là 2,49 tỷ đồng.

Hiện tại, Xe buýt Deawoo Việt Nam có tổng cộng 5 cơ sở bảo hành bảo dưỡng trên toàn quốc (2 ở Hà Nội, 1 ở Đà Nẵng và 2 ở TP. Hồ Chí Minh). Phó Tổng giám đốc xe buýt Daewoo Việt Nam cho hay, trong thời gian tới, hãng cũng sẽ mở rộng thêm kênh phân phối, đại lý và cơ sở bảo hành bảo dưỡng trên toàn quốc để phục vụ khách hàng.

Với 3.172 xe bán ra, Toyota Vios quay trở lại vị trí ông vua doanh số ô tô tháng 12/2019, đẩy...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.