Đại gia chi gần 30 tỷ chỉ để mua chỗ đỗ xe trong khu biệt thự đắt đỏ

Thứ Năm, 10/06/2021 08:30

Vị trí đỗ xe này tại khu The Peak (Hồng Kông) và nằm trong khu nhà có những căn hộ đắt đỏ nhất châu Á.

Đại gia chi gần 30 tỷ chỉ để mua chỗ đỗ xe trong khu biệt thự đắt đỏ

Hồng Kông là một trong những nơi có giá vị trí đỗ xe rất đắt đỏ

Hồng Kông là một trong những khu vực đô thị đông dân cư nhất trên thế giới nên chủ xe hơi thường gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đậu xe. Gần đây, một chỗ đậu xe trong khu The Mount Nicholson, nơi tọa lạc một số ngôi nhà có giá bán cao nhất châu Á, đã được bán với giá kỷ lục 10 triệu đô la Hồng Kông (1,3 triệu đô la Mỹ - tương đương gần 30 tỷ đồng).

Cụ thể, vị trí này nằm tại khu dân cư có tên The Peak, nơi nhìn ra cảng Victoria của Hồng Kông. Tờ South China Morning Post đưa tin, vị trí vừa được bán chỉ là một trong số 29 vị trí đang được đấu giá, cung cấp cho các chủ nhà vào tháng trước.

Tuy vậy, đây được xem là một kỷ lục mới ở Hồng Kông về giá bán chỗ đỗ xe. Trước đó, giá mua chỗ đỗ xe cao nhất từng được ghi nhận tại đây là 7,6 triệu đô-la Hồng Kông (980.000 USD) và năm 2019 tại một toà tháp văn phòng 73 tầng.

Theo các chuyên gia nhận định, người mua vị trí này không phải đầu cơ, họ chỉ đơn giản là giàu có. Các dinh thự tại The Peak trị giá từ 400 triệu đến 600 triệu HK$ (51 - 77 triệu USD), vì vậy thêm 1 triệu USD để có một chỗ đậu xe tốt hơn không phải là vấn đề lớn.

Yamaha Motor Việt Nam đang bán phụ kiện nâng cấp chính hãng cho Exciter 155 VVA với giá trọn bộ là...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.