Đại gia Trung Đông chi 9 triệu USD “chơi” biển số

Thứ Năm, 03/11/2016 08:05

Sahni chia sẻ rằng, việc ông chi số tiền khủng để sở hữu biển số khiến ông trở nên… nổi tiếng.

Đại gia trung Đông chi 9 triệu usd “chơi” biển số
Sahni đứng cạnh hai trong số 6 chiếc Rolls Royce của ông, một chiếc gắn biển số 5 và một chiếc gắn biển số 9 - Ảnh: CNN

Đại gia bất động sản Balwinder Sahni đã khiến dư luận xôn xao khi chi tới 9 triệu USD để sở hữu một biển số xe hơi ưng ý, theo CNN ngày 31/10.

Vị đại gia này là công dân Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE). Ở quốc gia này, một chiếc xế hộp sẽ bị coi là không trọn vẹn nếu không gắn biển một chữ số và giới siêu giàu sẵn sàng chi hàng triệu USD chỉ để sở hữu các tấm biển đặc biệt này. Abdulkerim Arsanov - một doanh nhân làm nghề kinh doanh biển số ở UAE nói: “Tấm biển thậm chí còn sang trọng hơn chính chiếc xe”.

Đó là lý do vì sao Balwinder Sahni chi 9 triệu USD trong một cuộc đấu giá hồi đầu tháng 10 năm nay để mang về tấm biển có một chữ số 5 mà ông yêu thích. Số tiền đã khiến truyền thông chú ý, bởi đây là một trong những khoản chi khủng nhất để mua biển số từ trước tới nay ở nước này. Trước đó, CNN dẫn trường hợp doanh nhân Abu Dhabi lập kỷ lục với 14 triệu USD để mua một tấm biển năm 2008.

Sahni chia sẻ rằng, việc ông chi số tiền khủng để sở hữu biển số khiến ông trở nên… nổi tiếng. Mỗi lần ra ngoài, nhiều người đến chặn đường và xin chụp ảnh cùng khiến ông như một ngôi sao Hollywood. Tuy nhiên, một số khác cho rằng, Sahni hoang phí quá mức. “Thật khó, mọi người chỉ bình luận mà không biết tôi là loại người nào”, Sahni nói với CNN. Ông cũng tự nhận mình là một “người đơn giản”.

Với riêng Sahni, đây cũng không phải lần đầu tiên ông “bạo chi” như vậy để sở hữu một tấm biển số. Năm ngoái, ông từng chi 6,7 triệu USD trong một cuộc đấu giá của Chính phủ để sở hữu tấm biển một chữ số 9. Sahni chia sẻ thêm rằng, kể từ khi Dubai không đánh thuế thu nhập, việc mua biển số xế hộp đắt tiền được xem như một hành động đóng góp vào quỹ công. Sahni tin tưởng số tiền sẽ được chuyển tới các tổ chức từ thiện, cải thiện cơ sở hạ tầng của thành phố. “Tôi tin vào luật nhân quả và thành phố này đã cho tôi rất nhiều”, Sahni nói.

Cơ quan phụ trách Đường và Giao thông vận tải Dubai từ chối tiết lộ về việc tiền bán đấu giá biển số xe sẽ được sử dụng như thế nào. Chỉ biết rằng, các hồ sơ dự thầu mua biển số có thể bắt đầu với con số hàng trăm USD.

Những chiếc xe mang biển đẹp từ số lặp, số gánh, số tiến được gắn trên những chiếc xế hộp hạng sang...
Khả Ngân
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.