Đại gia Việt đua nhau sắm xe tiền tỷ

Thứ Năm, 10/03/2016 16:29

Trong thời gian qua, hàng loạt mẫu xe có giá trên dưới 10 tỷ đồng liên tục được các "đại gia" Việt "khui thùng".

Đại gia việt đua nhau sắm xe tiền tỷ
Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng được cho là của "bầu" Hiển - Ảnh minh họa

Giữa tháng 2/2016, một chiếc Rolls-Royce mới cứng có giá khoảng 30 tỷ đồng bất ngờ hiện diện ở Hà Nội, và cũng chỉ một tuần sau đó chiếc siêu sang mạ vàng Rolls-Royce Ghost ngót ngét 40 tỷ cũng "tung tăng" trên đường mà chưa kịp đeo biển số, trùng thời điểm thông tin chiếc Bentley Mulsanne Speed trị giá 25 tỷ được một đại gia Hà thành đặt mua, xuất hiện.

Trong khi đó tại Tp.HCM, chỉ ít ngày bước qua năm Bính Thân, đã có đến 3 siêu xe Ferrari 488 GTB có giá khoảng 16 tỷ đồng được các chủ nhân mang ra "khoe" khi vừa cập bến.

Thị trường xe sang Việt Nam đang chứng kiến cảnh mua bán tấp nập. Người giàu không tiếc tiền, sẵn sàng chi tiền tỷ, ký hợp đồng mua xe sang, trong đó có những mẫu xe rất hiếm và chưa bao giờ có ở Việt Nam.

Bên cạnh những siêu xe và xe siêu sang có giá hàng chục tỷ, những mẫu xe quen thuộc và thuộc hàng cao cấp nhất của các liên doanh ở Việt Nam cũng được các đại gia lựa chọn khá nhiều. Chỉ ít ngày sau khi Mercedes-Benz Việt Nam đưa chiếc Mercedes-AMG S 65 giá 13 tỷ đồng về nước, chiếc xe địa hình hạng sang lập tức tìm được chủ sở hữu.

Trong khi đó, số lượng xe hạng sang có giá trên dưới 3 tỷ đồng trong thời gian qua tiêu thụ rất mạnh. Chỉ hai tháng đầu năm, số người mua xe có khoảng giá này cũng tiệm cận đến mức 4 con số. 

Những "bộ cánh" rực rỡ và "trang sức" tinh xảo góp phần làm cho những siêu xe tại Geneva 2016 thêm...
Phương Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.