Đại gia xe hơi Trung Quốc đối mặt với khủng hoảng nợ 200 triệu USD

Thứ Năm, 20/08/2020 10:00

Một công ty con của Brilliance Auto, thường được gọi với cái tên BMW Trung Quốc đang bị các ngân hàng chủ nợ giám sát để đòi nợ 200 triệu USD.

Đại gia xe hơi trung quốc đối mặt với khủng hoảng nợ 200 triệu usd
Ban lãnh đạo công ty Brilliance China Automotive Holdings Ltd

Bloomberg đưa tin ngày 19/8/2020, Công ty Brilliance Auto thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc - là công ty mẹ của Brilliance China Automotive Holdings Ltd, công ty con chuyên sản xuất các dòng xe như 3-Series, 5-Series và 1-Series, cũng như các mẫu SUV X1 và X3 tại địa phương cho BMW.

Hiện tại, Brilliance China Automotive Holdings Ltd được cho là đang phải đối mặt với sự giám sát từ các nhà đầu tư, những người quan ngại về khả năng trả nợ của công ty sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến công ty sa vào thua lỗ.

Các ngân hàng chủ nợ vừa thành lập một ủy ban để giám sát đòi khoản nợ 1,37 tỷ nhân dân tệ (200 triệu USD) vay bằng hình thức trái phiếu.

Hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây trong ngành công nghiệp xe hơi đã buộc Brilliance Auto phải bán một số cổ phần trong công ty con cho một đơn vị nhà nước khác.

Hơn nữa, Brilliance Auto cũng sẽ từ bỏ quyền kiểm soát đối với liên doanh với BMW vào năm 2022.

Trong năm 2019, Brilliance Auto đã kiếm được lợi nhuận ròng 11 tỷ nhân dân tệ (1,6 tỷ USD), chủ yếu nhờ đóng góp từ liên doanh với BMW.

Tuy nhiên, doanh thu của liên doanh dự kiến ​​sẽ giảm mạnh trong năm nay vì đại dịch.

Các nhà đầu tư theo dõi sát sao khả năng tài chính của Brilliance Auto và việc trả nợ trong 2 năm tới.

Một chiếc BMW 5 Series tình cờ đậu trước họng nước cứu hỏa bị cảnh sát đập xuyên 2 lớp cửa sổ để nối...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.