Đại lý có nhận sửa ô tô dịp nghỉ lễ 30/4?

Chủ Nhật, 30/04/2023 09:30

Khách hàng chỉ có thể đưa xe tới xưởng dịch vụ của đại lý còn việc sửa chữa sẽ diễn ra sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Đại lý ô tô nghỉ lễ, không sửa chữa

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sẽ kéo dài tối đa 5 ngày. Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, các đại lý ô tô sẽ chỉ nghỉ lễ 4 ngày. Lý do bởi bình thường, đại lý vẫn làm việc thứ bảy nên đã được nghỉ thứ bảy sẽ không được nghỉ bù.

Đại lý có nhận sửa ô tô dịp nghỉ lễ 30/4?

Các đại lý ô tô đều nghỉ lễ 4 ngày

Trao đổi với PV, nhân viên Ford Hà Nội cho biết, đại lý sẽ bắt đầu nghỉ lễ từ thứ bảy (29/4) đến hết thứ ba (2/5). Toàn bộ nhân viên sẽ được nghỉ, chỉ có một số bộ phận như bảo vệ, hành chính trực tại đại lý. Vì vậy, nếu ô tô khách hàng gặp sự cố chỉ có thể đưa về để tại đại lý, đợi sau kỳ nghỉ mới có thể tiến hành sửa chữa.

Một trưởng phòng của đại lý Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ (Hà Nội) cũng cho biết lịch nghỉ lễ kéo dài từ 29/4 đến hết 2/5. Xưởng dịch vụ của đại lý vẫn có người trực nhưng chỉ nhận xe chứ không tiến hành sửa chữa trong khoảng thời gian này. PV cũng nhận được câu trả lời tương tự khi trao đổi với nhân viên đại lý Volvo Car Hà Nội.

Giám đốc dịch vụ đại lý Toyota Hà Đông (Hà Nội) cũng cho biết, đại lý vẫn sẽ có người trực để nhận xe trong kỳ nghỉ. Còn việc sửa chữa, bảo dưỡng sẽ tiến hành sau. “Tuy nhiên, không biết năm nay vì lý do gì mà lượng khách đến sửa chữa, bảo dưỡng xe trước kỳ nghỉ lễ dài lại không cao mà vẫn bình thường như mọi ngày. Những năm trước, cứ trước kỳ nghỉ lễ dài là cao điểm tại xưởng dịch vụ, rất đông khách”, giám đốc dịch vụ cho biết thêm.

Theo nhận định, có thể do kỳ nghỉ lễ tương đối dài nên nhiều gia đình lựa chọn đi chơi xa, không sử dụng đến ô tô nên lượng khách sửa chữa, bảo dưỡng xe không tăng cao.

Đại lý có nhận sửa ô tô dịp nghỉ lễ 30/4?

Xưởng dịch vụ đại lý sẽ không sửa chữa, bảo dưỡng những ngày nghỉ nhưng vẫn nhận xe

Đi chơi dài ngày cần bảo quản xe đúng cách

Trong trường hợp chủ xe đi du lịch dài ngày, phương tiện để lâu không dùng đến cũng cần được bảo quản đúng cách.

Theo khuyến cáo, đầu tiên, chủ xe nên chọn nơi đỗ xe phù hợp, không đỗ xe trên bãi cỏ hoặc đất, vì hơi ẩm bốc lên có thể làm rỉ sét một số bộ phận của xe. Đảm bảo khu vực đỗ với sàn vững chắc, có mái che để chiếc xe tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu không có mái che nên sử dụng bạt phủ xe.

Trong trường hợp đỗ xe ngoài trời, chủ xe cũng cần nhấc cao cần gạt mưa. Tuy đây là việc làm đơn giản song sẽ giúp tiết kiệm tiền và thời gian sau chuỗi ngày dài đậu xe. Việc này giúp lưỡi gạt không chạm vào kính chắn gió. Dưới tác động của nhiệt độ, cần gạt mưa có thể bị hỏng hoặc không còn hoạt động hiệu quả như trước.

Trước khi đỗ xe lâu, chủ xe cũng nên bơm đủ áp suất lốp, rửa xe sạch sẽ, dọn sạch nội thất bên trong và loại bỏ toàn bộ đồ ăn, đồ uống còn sót trên xe, để ngăn chặn việc côn trùng, động vật xâm nhập và làm hỏng hóc các bộ phận xe. Bên cạnh đó, nên đổ đầy bình xăng để giúp ngăn chặn tình trạng oxy hóa đối với bình nhiên liệu.

Cẩn thận hơn, chủ xe có thể sử dụng xịt bôi trơn si-li-côn cho gioăng cao su trên các cánh cửa và cửa sổ xe. Việc này sẽ hạn chế hiện tượng cao su nứt vỡ hoặc bị tan chảy, dính vào thân xe trong thời tiết nóng.

Bên cạnh đó, nếu đỗ xe dài ngày, chủ xe nên nhả phanh tay (trừ khi đỗ trên dốc). Bởi khi kéo phanh tay có thể dẫn đến tình trạng bị kẹt sau một thời gian dài không sử dụng. Vì vậy, chỉ cần gạt cần số về chế độ P đối với xe tự động hoặc về cấp số thứ nhất đối với xe số sàn.

MINI bị cáo buộc phân biệt đối xử tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2023 sau khi nhân viên từ chối phát...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.