Đại lý Honda bị kiện nhân quyền vì sa thải nhân viên mặc áo xuyên thấu

Chủ Nhật, 20/09/2020 08:00

Trong thời đại mà hàng triệu người đang làm việc tại nhà, các quy tắc về trang phục dường như bị quên lãng và gây khiếu kiện ở một đại lý Honda.

Đại lý honda bị kiện nhân quyền vì sa thải nhân viên mặc áo xuyên thấu
Bộ trang phục mà vì nó, cô Bernier bị đại lý Alberta Honda ở Edmonton (Canada) sa thải

CBC News đưa tin, ngày 11/9/2020 cô Caitlin Bernier đến chỗ làm việc là đại lý xe hơi Alberta Honda ở Edmonton (Canada) với chiếc áo trắng bó sát như trên ảnh thì gặp một nhân viên nữ, người này nói rằng chiếc áo của cô bị nhìn xuyên thấu.

Nhân viên Bernier được nhắc nhở là nên mặc áo len hoặc về nhà thay đồ. Cô cũng được nhắn rằng người quản lý không thoải mái với chiếc áo cô mặc.

Bernier đã đăng những bức ảnh về chiếc áo lên trang Facebook cá nhân với vài lời bức xúc, và cho biết cô đã mặc bộ trang phục y hệt khi được đại lý phỏng vấn khi tuyển dụng.

Bernier còn nói thêm rằng cô đã mặc chiếc áo trên đi làm vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, và không ai nói gì.

Sau đó, cô được thông báo từ một người quản lý, nói rằng giám đốc đại lý Honda cho cô nghỉ việc vì không tuân theo quy định về trang phục.

Đại lý honda bị kiện nhân quyền vì sa thải nhân viên mặc áo xuyên thấu
Đại lý Alberta Honda ở Edmonton (Canada)

Theo CBC News, sau khi bị sa thải, Bernier đã đệ đơn khiếu nại nhân quyền ra tòa án địa phương.

Trong đơn, Bernier nói rằng tổng giám đốc thậm chí chưa nhìn thấy những gì cô đã mặc và cảm thấy bị phân biệt đối xử. Cô cũng cho biết trước đó từng bị các nhân viên nam bình luận giễu cợt về khả năng tình dục.

Một luật sư nói với phóng viên, Bernier là một ví dụ cụ thể cho việc sa thải oan sai, và tòa án sẽ phán quyết công tâm.

Về phần mình, đại lý nói với CBC News rằng họ sẽ tiếp tục sa thải nhân viên khi ai đó không tuân thủ quy định về trang phục, hoặc tiếp tục vi phạm quy định về trang phục nhiều lần.

Mẫu ô tô Honda N-One 2020 dự kiến ra mắt tại Nhật Bản vào mùa thu năm nay, với kiểu dáng mới tích...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.