Đại lý nhận đặt Toyota Fortuner kèm thêm phụ kiện

28/06/2018 08:32

Theo tìm hiểu, nhiều đại lý hiện đã nhận đặt cọc Toyota Fortuner 2018 sau khi hãng công bố giá bán.

Đại lý nhận đặt toyota fortuner kèm thêm phụ kiện

Theo tìm hiểu, nhiều đại lý hiện đã nhận đặt cọc Toyota Fortuner 2018 sau khi hãng công bố giá bán

Toyota Fortuner 2018 vừa được Toyota Việt Nam (TMV) công bố giá bán từ 1,026 – 1,354 tỷ đồng. Các đại lý Toyota đã nhận đặt cọc đối với mẫu xe này. Tuy nhiên, dù xe chưa về nước nhưng đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng bị làm giá tại đại lý bằng cách yêu cầu phải mua thêm phụ kiện.

Theo tìm hiểu của PV, một vài đại lý Toyota tại Hà Nội hiện nay khi nhận đặt cọc Toyota Fortuner đã yêu cầu khách phải mua thêm phụ kiện từ 50 – 80 triệu đồng tùy từng phiên bản. Tuy nhiên, không phải đại lý Toyota nào cũng đưa ra yêu cầu này. Trong khi đó, theo phía TMV công bố, thời gian dự kiến Fortuner bản cải tiến 2018 sẽ xuất hiện tại đại lý vào tháng 8/2018.

Đối với bản máy dầu một cầu số tự động và số sàn, mức giá mua thêm phụ kiện được đại lý đưa ra khoảng 80 triệu đồng, giao xe tháng 11/2018. Bản máy xăng 1 cầu số tự động có mức giá phụ kiện mua thêm rẻ hơn, từ 50 – 70 triệu đồng tùy từng đại lý.

Tại TP. Hồ Chí Minh, hiện tượng này cũng bắt đầu diễn ra khi theo ghi nhận, đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc sớm cho mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner bản cải tiến 2018 là 50 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu muốn nhận được xe sớm, khách phải mất thêm một khoản chi phí khác là mua thêm gói phụ kiện đi kèm theo xe. Tùy vào từng đại lý mà giá trị của gói phụ kiện đó cũng khác nhau, thông thường dao động từ 70 đến 100 triệu đồng.

Tình trạng làm giá đối với ô tô nhập khẩu được ghi nhận chỉ xuất hiện đối với những mẫu xe được nhiều người mong đợi, có sức hút lớn. Đại lý nắm bắt được nhu cầu khách hàng mới “tung chiêu” mua phụ kiện để tăng thêm lãi trên mỗi chiếc xe bán ra.

  

Minh Anh