Đại lý ô tô có bị ảnh hưởng do dịch viêm phổi Corona?

Thứ Tư, 12/02/2020 08:00

Các đại lý ô tô đã có biện pháp phòng tránh dịch Corona cho nhân viên, khách hàng nhưng vẫn không tránh khỏi tâm lý e ngại của nhiều người.

Đại lý ô tô có bị ảnh hưởng do dịch viêm phổi corona?
Tình hình kinh doanh tại đại lý ô tô Nissan Tây Hồ có khả quan hơn so với trước Tết

Theo ghi nhận của PV Xe Giao thông, tình hình kinh doanh ô tô tại một số đại lý uỷ quyền của Nissan, Honda,... tình hình sau Tết vẫn bình thường, dường như không có xáo trộn trước đại dịch vius Corona. Thậm chí còn có một số đại lý bán nhiều xe hơn cùng thời điểm những năm trước. Tuy nhiên cũng có một số đại lý khá vắng vẻ.

Anh Nam nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý Nissan Tây Hồ cho biết, mặc dù có sự hoang mang của người dân trước sự lây lan của virus Corona nhưng tình hình kinh doanh vẫn khả quan. Thậm chí những ngày sau Tết, khách hàng tới xem xe và ký hợp đồng còn nhiều hơn cả trước Tết. Có thể do trước Tết mọi người bận cũng như không có nhiều thời gian để đi mua xe nên giờ mới đi xem và mua xe.

Cũng theo anh Nam, Nissan Tây Hồ vẫn giữ nguyên giá bán và các chế độ ưu đãi cho khách hàng mua xe giống như trước Tết. Tất cả các mẫu xe tại đây vẫn đang được giảm giá, giảm mạnh nhất vẫn là 2 mẫu xe Nissan Terra và Nissan X-trail với mức giảm đến trăm triệu đồng.

Đại lý ô tô có bị ảnh hưởng do dịch viêm phổi corona?
Sau Tết, mẫu ô tô được khách hàng quan tâm nhất của Honda vẫn là CR-V, mẫu xe này đang được ưu đãi giảm 100 triệu đồng

Còn tại Honda ô tô Giải Phóng, đại lý uỷ quyền chính hãng của Honda ô tô Việt Nam, anh Minh, nhân viên tư vấn bán hàng tại đây cho biết: "Tình hình kinh doanh xe tại đây không có nhiều xáo trộn, chưa có sự tăng hay giảm về lượng khách đến xem xe cũng như chốt đơn hàng. Từ khi công bố đại dịch virus Corona, tất cả các nhân viên ở đây đều phải đeo khẩu trang trong giờ làm việc, nhất là khi gặp khách hàng để phòng tránh lây nhiễm virus".

Mẫu xe có nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất sau Tết lại đại lý Honda ô tô này vẫn là CR-V. Hiện tại, các mẫu xe đang được bán tại Honda ô tô Giải Phóng đều có giá giữ nguyên so với trước Tết, các xe vẫn trên đà giảm giá, 2 mẫu xe giảm giá mạnh nhất là Honda CR-V và Honda HR-V, đều được ưu đãi 100 triệu đồng so với giá niêm yết.

Đại lý ô tô có bị ảnh hưởng do dịch viêm phổi corona?
Lượng khách tới đại lý Toyota Mỹ Đình giảm so với trước Tết

Tuy nhiên tại Toyota Mỹ Đình, nhân viên tư vấn bán hàng tại đây cho biết, lượng khách hàng đến xem xe và chốt hợp đồng có phần giảm so với trước Tết. Vào thời điểm này những năm trước, khách hàng từ các tỉnh lân cận đến xem và chốt hợp đồng nhiều hơn năm nay. Có thể do tâm lý tránh những nơi đông người, tránh bị lây nhiễm virus Corona nên khách ở các khu vực lân cận tới xem xe ít hơn năm ngoái.

Tại Toyota Mỹ Đình, những mẫu xe chủ đạo mà khách hàng tới đây quan tâm nhiều nhất vẫn là Vios, mẫu xe này đang được ưu đãi 20 triệu đồng so với giá niêm yết. Toyota Foruner vẫn là mẫu xe ưu đãi mạnh nhất, lên tới 85 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy rằng, tình hình kinh doanh và mua bán xe tại các đại lý ô tô không có nhiều xáo trộn do lo ngại lây nhiễm virus Corona. Tuy nhiên vẫn có những người do tâm lý tránh bị lây nhiễm virus Corona nên đã kiêng những nơi đông người khiến một số đại lý ô tô bị ảnh hưởng.

Trước tình hình lây lan của virus Corona, trong thời gian giao dịch và đến đại lý ô tô để xem xe hay chốt hợp đồng, khách hàng vẫn nên chủ động có những biện pháp phòng tránh cho bản thân như đeo khẩu trang khi giao tiếp với nhân viên tư vấn bán hàng cũng như trong thời gian lái thử xe để không bị lây nhiễm virus.

Với giá dao động từ 6,6-19,8 triệu USD, đây là những mẫu xe giá trị nhất thế giới được bán đấu giá...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.