Đại lý, xưởng sửa chữa ô tô mở hàng ngày nào sau Tết?

Chí Vũ
Thứ Hai, 23/01/2023 09:30

Nhiều đại lý, xưởng sửa chữa ô tô chọn ngày 27/1 (mùng 6 Tết) là ngày trở lại làm việc sau kỳ nghỉ đón năm mới Quý Mão.

Theo khảo sát, nhiều đại lý các hãng xe và xưởng sửa chữa, nâng cấp ô tô sẽ mở hàng vào ngày 27/1/2023, tức mùng 6 Tết - đúng theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão được Chính phủ thông qua. Đây cũng là thời điểm nhiều công ty, tổ chức bắt đầu trở lại làm việc.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, nhân viên kinh doanh đại lý Toyota Thái Hoà (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đại lý làm việc đến hết ngày 19/1 (tức 28 Tết) và hoạt động trở lại vào ngày 27/1. Các năm trước, showroom này cũng thường xuyên chọn mùng 6 Tết để mở hàng.

“Những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết, đa phần khách đến để làm dịch vụ, bảo dưỡng. Dịp này đại lý cũng tổ chức cho nhân viên đi du xuân, lễ chùa… Phải khoảng sau rằm tháng Giêng khách tới showroom mới tấp nập hơn”, nhân viên này cho hay.

Đại lý, xưởng sửa chữa ô tô mở hàng ngày nào sau tết?

Nhiều đại lý ô tô sẽ mở hàng vào mùng 6 Tết

Từ ngày 20-26/1 cũng là lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của đại lý Hyundai Đông Đô (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Theo nhân viên kinh doanh của cơ sở này, cả mảng dịch vụ và bán hàng đều làm việc trở lại vào mùng 6 Tết, đại lý không cung cấp dịch vụ sửa chữa trong thời gian nghỉ lễ.

“Những ngày đầu năm mới Âm lịch, lượng khách đến làm dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng hay mua xe nói chung đều không nhiều”, người này chia sẻ.

Nhân viên đại lý ô tô Honda trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) cũng cho biết không nhận sửa chữa xe trong thời gian nghỉ Tết. Showroom mở cửa trở lại từ mùng 6 Tết, song nếu khách hàng có nhu cầu tới xem xe vào ngày sớm hơn, sẽ vẫn có người hỗ trợ.

Trong khi đó, theo nhân viên đại lý Kia tại quận Đống Đa (Hà Nội), cơ sở này vẫn bố trí nhân sự để hỗ trợ khách hàng sửa chữa xe trong thời gian nghỉ Tết, tuy nhiên chỉ với những hư hỏng đơn giản. “Nếu là lỗi nặng, phức tạp một chút thì vẫn phải chờ tới mùng 6 Tết đại lý mở hàng”.

Anh Nguyễn Huy Hoàng, chủ cơ sở nâng cấp ô tô Hoàng Alpine trên phố Dương Văn Bé (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết mặc dù đóng cửa xưởng để về quê ăn Tết, vẫn sẽ hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu cấp bách.

“Nếu xe của khách hàng gặp những lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, vận hành và cần sửa gấp, ví dụ như hỏng đèn thì mình sẽ nhờ một số anh em ở Hà Nội. Còn lỗi không khẩn cấp thì có thể hẹn khách đến khi mở hàng”, anh Hoàng nói.

Theo ghi nhận, cơ sở của anh Hoàng và nhiều đại lý, xưởng sửa chữa ô tô tư nhân khác cũng bắt đầu mở cửa trở lại từ mùng 6 Tết, tức ngày 27/1.

Việc một số chủ xe Rolls-Royce vướng vào vòng lao lý thời gian qua đã gây ra những đồn đoán tiêu cực...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.