Daimler AG chia tách thành hai công ty Mercedes-Benz và Daimler Trucks

Chủ Nhật, 03/10/2021 14:00

Tập đoàn Daimler AG sẽ được tách thành hai đơn vị riêng biệt, một chuyên về xe chở người hạng nhẹ, công ty còn lại tập trung vào xe thương mại.

Quyết định chia tách đã được đưa ra tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 1/10/2021 tại trụ sở tập đoàn ở Đức.

Công ty mới mang tên Daimler Truck Holding AG sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt trước cuối năm 2021.

Các công ty con của Daimler bao gồm Freightliner, Fuso, Western Star và các liên doanh khác.

daimler ag chia tách thành hai công ty mercedes-benz và daimler trucks

Ban lãnh đạo Daimler AG tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường

Công ty Mercedes-Benz Group AG sẽ bao gồm các công ty con là Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach và Mercedes-EQ.

Pháp nhân mới mang tên gọi Mercedes-Benz Group AG sẽ có hiệu lực vào ngày 1/2/2022.

Ola Källenius, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler AG nói: “Với bối cảnh này, chúng tôi tin rằng 2 công ty tách ra sẽ hoạt động hiệu quả nhất với tư cách là các thực thể độc lập, được trang bị khả năng thanh khoản ròng mạnh và không bị ràng buộc bởi cấu trúc tập đoàn”.

Các cổ đông hiện tại sẽ có 65% cổ phần trong Daimler Truck Holding AG mới, sau khi đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán như một công ty độc lập.

Bernd Plschetsrleder, trưởng ban kiểm soát của Daimler AG, cho biết: “Daimler Truck và Mercedes-Benz tự chủ sẽ thành công hơn nữa với sự tự do kinh doanh đầy đủ và cơ cấu quản lý độc lập”.

Đến thời điểm này, Daimler AG là nhà sản xuất ô tô hiếm hoi chưa bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chip ô tô.

Từ ngày 1/10/2021, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) giới thiệu chương trình ưu đãi hấp dẫn mang tên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.