Daimler bắt tay Geely phát triển xe điện huyền thoại Smart

Thứ Bảy, 30/03/2019 09:30

Hãng mẹ của Mercedes-Benz vừa liên minh cùng thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất Trung Quốc để làm sống lại thương hiệu xe điện lâu đời Smart.

daimler bắt tay geely phát triển xe điện huyền thoại smart
Daimler bắt tay cùng Geely phát triển dòng xe điện huyền thoại Smart

Tập đoàn chế tạo ô tô Daimler (tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz) và Geely của Trung Quốc đã chính thức bắt tay nhau trong việc phát triển dòng xe điện Smart thế hệ mới.

Theo CNN, thỏa thuận đã được công bố hôm thứ Năm vừa qua. Thế hệ xe Smart tiếp theo sẽ được lắp ráp tại một nhà máy ở Trung Quốc và được bán ra toàn cầu vào năm 2022. Cũng theo thông tin từ hãng thông tấn này, Daimler và Geely mỗi bên sẽ sở hữu 50% cổ phần. Điều này nghĩa là tập đoàn Daimler sẽ bán 50% cổ phần Smart cho Geely. Tuy nhiên, các điều khoản tài chính của thỏa thuận trên không được tiết lộ. Phía Daimler cho biết, kết quả của thỏa thuận này không ảnh hưởng đến người lao động của hai bên.

Daimler ra mắt thương hiệu xe điện Smart của mình từ 2 thập kỷ trước, nhưng chưa tạo được nhiều sự chú ý với người tiêu dùng. Doanh số của những mẫu xe điện này cũng khá khiêm tốn, chỉ có 130.000 xe smart được bán trên toàn thế giới vào năm 2018. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá thì tiềm năng của dòng xe điện cỡ nhỏ này là rất lớn. Điều này cũng lý giải tại sao tập đoàn ô tô Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ vào thương hiệu này.

“Không cần sản xuất ô tô, chỉ nhập khẩu là quan điểm sai lầm”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.