Daimler rao bán nhà máy sản xuất xe Mercedes Smart ở Pháp

Thứ Hai, 06/07/2020 08:30

Công ty mẹ của Mercedes - Tập đoàn Daimler (Đức) đang tìm cách bán một nhà máy ở Pháp, nơi chuyên lắp ráp dòng xe nhỏ Smart từ năm 1997 đến nay.

Daimler rao bán nhà máy sản xuất xe Mercedes Smart ở Pháp 1
Nhà máy lắp ráp xe Smart tại Pháp

Tin từ AutoEuro News, nhà máy Hambach tại Pháp thuộc sở hữu của Tập đoàn Daimler, nơi các mẫu xe Mercedes Smart đã ra đời từ năm 1997 đến nay, đang được Daimler rao bán, nhưng mức giá chỉ công bố cho những "đối tác thực sự".

Việc bán nhà máy là một phần trong kế hoạch của Daimler nhằm hợp lý hóa hệ thống sản xuất và nói theo cách riêng của họ, để cải thiện cấu trúc chi phí.

Hãng mẹ nói rằng "cú đánh tài chính" từ đại dịch Covid-19 là điều thúc đẩy họ tối ưu hóa mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Đức có một số điều kiện cho chủ sở hữu mới của nhà máy Smart.

Markus Schäfer, Thành viên Hội đồng quản trị của Daimler, cho biết: "Mục tiêu quan trọng đối với chúng tôi, cũng là điều kiện ràng buộc là các mẫu Smart hiện tại sẽ tiếp tục được sản xuất tại nhà máy Hambach".

Nhà máy Hambach hiện đang sử dụng khoảng 1.600 công nhân, từ năm 2018 được Daimler đầu tư nâng cấp để chuẩn bị cho việc sản xuất xe điện thương hiệu Smart.

Cũng phải nói thêm rằng năm ngoái, Daimler quyết định bán 50% giá trị thương hiệu Smart cho tập đoàn Geely (Trung Quốc) và thành lập một liên doanh mới với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc để chuyển dây chuyền sản xuất các mẫu Smart trong tương lai sang Trung Quốc.

Mercedes được cho là đang lên kế hoạch cho một mẫu xe điện Smart cao cấp mới vào năm 2021, theo thỏa thuận của Daimler với Geely.

Hãng mẹ của Mercedes-Benz vừa liên minh cùng thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất Trung Quốc để làm sống...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.