Daimler tìm cách bán 25 đại lý Mercedes-Benz tại châu Âu để giảm chi phí

09/06/2021 10:00

Daimler đang tìm cách bán 25 đại lý trên khắp châu Âu để thu về số tiền mặt khoảng 1 tỷ Euro (1,2 tỷ USD) cho thương hiệu ngôi sao ba cánh.

Một đại lý bán Mercedes-Benz ở Châu Âu trong 25 đại lý đang được rao bán

Tờ báo Đức Handelsblatt đưa tin, Tập đoàn Daimler (công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz) đang tìm cách giảm chi phí vận hành các đại lý ở Anh, Tây Ban Nha và Bỉ với khoảng 2.800 nhân viên.

Bài báo cho biết thêm, đây là một phần trong động thái của giám đốc điều hành Daimler - ông Ola Kallenius nhằm tăng cường dự trữ tiền mặt của công ty và giảm chi phí cố định.

Trong một email trả lời tờ với Auto News Europe, người phát ngôn của Daimler xác nhận công ty đang cân nhắc về việc duy trì chuỗi đại lý, nhưng nói thêm rằng bất kỳ hoạt động điều chỉnh bán hàng nào cũng phải đảm bảo giữ được công ăn việc làm của nhân viên tại các địa điểm này.

Người phát ngôn cho biết thêm: “Trong các cuộc đàm phán tiềm năng với những người mua quan tâm, ưu tiên cao được đặt vào tiềm năng kinh tế lâu dài của họ và sự tiếp tục hoạt động của Mercedes-Benz tại địa điểm đó”.

Daimler tin rằng mỗi cơ sở đại lý hiện hữu có thể được bán với giá từ 30 đến 40 triệu Euro (36 - 48 triệu đô la).

Vào tháng 10/2020, Daimler đã công bố kế hoạch cắt giảm 20% chi phí hoạt động của mình cho đến năm 2025, đồng thời cắt giảm dòng sản phẩm và tăng cường đầu tư vào xe điện.

Theo đó, họ sẽ cắt giảm 10.000 việc làm trước năm 2022 và khoảng 10.000 việc làm khác đang trong quá trình cắt giảm tiếp theo.

Lam Anh