Daimler triệu hồi 3 triệu xe Mercedes-Benz tại châu Âu

Thứ Năm, 20/07/2017 10:11

Lượng xe Mercedes-Benz kể trên đều sử dụng động cơ diesel được triệu hồi để nâng cấp phần mềm.

daimler triệu hồi 3 triệu xe mercedes-benz tại châu Âu

Daimler phải triệu hồi hơn 3 triệu xe Mercedes-Benz sử dụng động cơ diesel tại châu Âu

Daimler đã công bố kế hoạch triệu hồi hơn 3 triệu xe Mercedes-Benz sử dụng động cơ diesel được bán ở châu Âu. Theo thông báo của Daimler đây là một hoạt động hoàn toàn tự nguyện nhưng nhiều báo cáo khác nhau cho thấy các cơ quan của Đức gần đây đã tăng cường điều tra về các mẫu xe Mercedes nhiều khả năng đã vi phạm các quy định về tiêu chuẩn khí thải của châu Âu. Những cáo buộc này được đưa ra vài tháng sau khi các quan chức thực thi pháp luật và công tố viên đã đột nhập vào một số văn phòng của Daimler ở Đức để tìm kiếm bằng chứng về hệ thống phát thải bất hợp pháp và quảng cáo sai sự thật của một số mẫu xe Mercedes-Benz tại thị trường này

Giám đốc điều hành Dieter Zetsche nói: "Cuộc tranh luận công khai về động cơ diesel vừa qua đang tạo ra sự nhiều lo ngại đặc biệt là cho khách hàng của chúng tôi. Do đó, chúng tôi đã quyết định bổ sung các biện pháp để trấn an những khách hàng sử dụng ô tô chạy diesel của Mercedes và tăng cường niềm tin của khách hàng về công nghệ diesel."

Daimler dự kiến ​​sẽ chi khoảng 254 triệu USD vào chiến dịch triệu hồi này. Các xe Mercedes-Benz cũng đang phải đối mặt với sự kiểm tra kỹ lưỡng ngày càng tăng ở Mỹ, nơi mà Daimler có thể phải đối mặt với những chi phí bổ sung và những hình phạt có thể xảy ra nếu động cơ vi phạm các quy định về phát thải của Hoa Kỳ. 

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc SUV hạng sang Jaguar F-Pace do chạy quá nhanh khiến nước trên đường trào lên nắp ca-pô dẫn tới bị thủy kích.