Daimler và Bosch bị điều tra gian lận khí thải tại Đức

Chủ Nhật, 28/05/2017 01:18

Cả hai tập đoàn lớn này đều đang bị công tố viên tại Stuttgart (Đức) nơi cả hai đóng trụ sở điều tra.

daimler và bosch bị điều tra gian lận khí thải tại Đức

Daimler hãng mẹ của Mercedes-Benz đang bị điều tra về gian lân khí thải ngay tại quê hương - Đức

Bosch là nhà cung cấp phần mềm quản lý động cơ cho Daimler tập đoàn mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz và các công tố viên đang điều tra xem liệu nhà sản xuất ô tô đã sử dụng phần mềm bất hợp pháp để gian lận các thử nghiệm khí thải với động cơ diesel hay không. Đầu tuần này, các công tố viên Stuttgart đã lục soát văn phòng của Daimler và các cơ sở khác trong quá trình điều tra nghi ngờ gian lận và quảng cáo không trung thực, gây hiểu nhầm liên quan đến việc phát thải khí gây ô nhiêm môi trường liên quan đến ô tô.

daimler và bosch bị điều tra gian lận khí thải tại Đức

Mercedes-Benz đang là thương hiệu xe sang số 1 thế giới sau năm 2016 thành công rực rỡ

Hôm thứ sáu (26/5), phát ngôn viên của Bosch cho biết: "Với chính sách, và do tính chất nhạy cảm của những vấn đề này, Bosch sẽ không bình luận thêm về các vấn đề đang được điều tra và trong tố tụng". Còn với Daimler, các công tố viên Đức đang điều tra xem nhà sản xuất xe hơi này có thực hiện đúng thử nghiệm phát thải các động cơ diesel của họ hay không và có hay không việc can thiệp của Bosch và kết quả thử nghiệm như đã làm với các động cơ Diesel của Volkswagen.

Theo Reuters.com

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.