Dân buôn xe cổ Anh bội thu nhờ hậu Brexit

Thứ Ba, 05/07/2016 14:39

Việc đồng Bảng Anh giảm giá đã khiến ô tô cổ từ Anh nhập vào Mỹ giảm giá 15%.

dân buôn xe cổ anh bội thu nhờ hậu brexit
Chiếc Morris Mini Cooper đời 1968 - Ảnh: Autonews

Việc đồng Bảng Anh giảm giá đã khiến ô tô cổ từ Anh nhập vào Mỹ giảm giá 15%.

Theo quy định, xe ô tô có tuổi đời từ 25 năm được phép nhận khẩu và đăng ký sử dụng tại hầu hết các bang của Mỹ. Nhiều mẫu xe trước đây chưa từng được bán tại Bắc Mỹ, như Mini Cooper từ sau phiên bản 1967, một số mẫu Land Rover, Lancia Delta Integrale, Peugeot 205 GTI và Ford Capri từ thập niên 80, đều rất được ưa chuộng tại Mỹ.

Trước sự kiện Brexit, một đồng Bảng đổi được khoảng 1,46 USD. Sau khi cuộc trưng cầu dân ý lịch sử có kết quả, đồng Bảng giảm xuống chỉ còn tương đương 1,31 USD - mức thấp nhất trong vòng 30 năm.

Do đó, trong một số trường hợp, đồng Bảng mất giá so với đôla Mỹ sẽ giúp giảm chi phí vẫn chuyển xe, thường mất khoảng 1.500 USD đi từ Southampton hoặc Liverpool tới Bờ Đông nước Mỹ.

Các đại lý kinh doanh xe cổ của Anh có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng từ Mỹ hơn. Thực tế là trong tuần trước, ba đại lý đã "không hẹn mà gặp" cùng lên trang eBay của Mỹ rao bán xe cổ của Anh - một chiếc Mini Cooper và hai chiếc Land Rover.

Nguồn: Autonews

Sau ngày 1/7, một số quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô trong Nghị định...
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.