Dân cho thuê xe sang giật mình sau vụ cô gái Bắc Giang bị tố lừa đảo

Thứ Năm, 15/09/2022 08:30

Đám cưới cô gái Bắc Giang có cả xe siêu sang Rolls-Royce cùng dàn xe Mercedes-Benz S-Class bị tố đi thuê nhưng không trả tiền.

Vừa qua trên MXH xuất hiện bài đăng tải về việc một cô gái quê Bắc Giang bị tố lừa đảo chiếm đoạt 17 tỷ đồng. Đáng chú ý, thiếu nữ này còn tổ chức cả đám cưới với một thiếu gia tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội, với dàn xe “khủng” có nhiều chiếc Mercedes-Benz S-Class lẫn xế hộp siêu sang Rolls-Royce. Tuy nhiên, dàn xe này cũng bị tố là đi thuê.

dân cho thuê xe sang giật mình sau vụ cô gái bắc giang bị tố lừa đảo

Chiếc Rolls-Royce được cho là đi thuê trong vụ thiếu nữ Bắc Giang bị tố lừa đảo 17 tỷ đồng

Trò chuyện với PV Xe Giao thông, giám đốc một công ty cho thuê xe tại Hà Nội cho biết giới thuê xe cũng đang xôn xao vì vụ việc này. Vị giám đốc cũng cho hay những người thuê xe sang, siêu sang hầu hết để làm xe dâu, phục vụ đám cưới. Tuy nhiên, cũng có một số người nhằm mục đích “phông bạt”, tạo dựng hình ảnh như thiếu nữ Bắc Giang vừa qua. Thậm chí, cũng đã có người đăng tải lên MXH cảnh báo về việc thiếu nữ này thuê xe sang có lái nhưng không trả tiền lên mạng xã hội.

Về giá thuê một chiếc Rolls-Royce như vậy để làm xe dâu, vị giám đốc này cho biết không nắm rõ bởi có ít cơ sở cho thuê xe loại đắt tiền như vậy. Phóng viên cũng đã liên hệ với một số cơ sở cho thuê xe Rolls-Royce tuy nhiên cũng không được báo giá.

dân cho thuê xe sang giật mình sau vụ cô gái bắc giang bị tố lừa đảo

Một bảng giá thuê xe Rolls-Royce được đăng tải trên mạng

Nhưng khi tìm kiếm trên mạng, có trang thuexerolls-royce.com báo giá rõ ràng cho việc thuê một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce sẽ dao động từ 12 – 25 triệu đồng tuỳ vào mục đích sử dụng. Ví dụ thuê xe để làm xe cưới trong vòng 5 giờ, di chuyển 40 km sẽ có giá 25 triệu đồng, đưa đón sân bay với quãng đường 70 km là 15 triệu đồng hay thuê xe chụp ảnh trong 2 giờ, di chuyển 15 km là 12 triệu đồng.

Vị giám đốc cũng cho hay đa phần khách thuê xe sang hay siêu sang sẽ đều là thuê xe có lái, không phải tự lái nên về phần đảm bảo tài sản sẽ an toàn. Nếu muốn thuê xe khách hàng chỉ cần ký hợp đồng.

“Trước đây, khách thuê xe sang như Mercedes-Benz S-Class, có lái xe chỉ cần đặt cọc trước một số tiền rất nhỏ. Nhưng từ khi có vụ việc thiếu nữ Bắc Giang thuê xe không trả tiền, nhiều nơi đã bắt phải thanh toán trước tối thiểu 70% giá trị hợp đồng thuê xe để tránh trường hợp như vậy”, vị giám đốc chia sẻ thêm.

dân cho thuê xe sang giật mình sau vụ cô gái bắc giang bị tố lừa đảo

Mercedes-Benz S-Class cũng thường được thuê để làm xe dâu

Cũng theo vị giám đốc, xe sang thông dụng được cho thuê hiện nay là Mercedes-Benz S-Class có lái, giá khoảng từ 7 triệu đồng/ ngày chỉ di chuyển trong thành phố. Còn nếu đi tỉnh tuỳ quãng đường giá sẽ cao hơn. Mercedes-Benz E-Class cũng được thuê nhiều song đối với loại xe này có cả lựa chọn cho thuê có lái lẫn tự lái, với giá khoảng từ 4 triệu đồng/ ngày.

“Do là xe có giá trị cao nên tài sản đảm bảo khi thuê một chiếc Mercedes-Benz E-Class sẽ cao hơn. Ví dụ khi thuê một chiếc xe tự lái loại bình dân, tài sản đảm bảo sẽ là sổ hộ khẩu hoặc một chiếc xe máy (xe khách thuê đang sử dụng để lại khi thuê xe) thì với loại xe sang như Mercedes-Benz E-Class, khách phải để lại ít nhất từ 70 – 100 triệu đồng như tiền cọc. Sau khi trả xe, tiền thuê xe sẽ trừ vào khoản tiền đó rồi trả lại cho khách số còn lại”, vị giám đốc tiết lộ.

Vị giám đốc cũng nhận định thông thường nếu thuê xe sang hay siêu sang, người thuê sẽ muốn có cả lái xe chứ không tội gì phải tự lái.

So với cùng kỳ năm trước, doanh số xe Toyota tháng 8/2022 tăng trưởng tới 195%, bán ra tổng cộng...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.