Dàn Hyundai SantaFe trong ngày hội 3 miền

Thứ Bảy, 25/07/2015 11:46

“Ngày hội 3 miền” lần thứ 8 vừa được CLB SantaFe thực hiện với sự góp mặt của hàng chục chiếc xe nhà Hyundai.

dàn hyundai santafe trong ngày hội 3 miền
Nhiều chiếc SantaFe tham gia ngày hội 3 miền là xe lắp ráp trong nước

Mang chủ đề “Biển hè yêu thương”, ngày hội 3 miền SFC 2015 mang đến trải nghiệm mới cho những thành viên bởi năm nay có sự xuất hiện của những chiếc SantaFe lắp ráp trong nước.

Hàng năm, câu lạc bộ SantaFe đều có một chương trình hội ngộ những thành viên 3 miền trên cả nước. Năm thì ở Đà Nẵng, năm thì ở Hà Nội và năm 2015, một lần nữa TP. Hồ Chí Minh là điểm xuất phát với hành trình mang tên “Biển hè yêu thương” trong 3 ngày cuối tháng 7.

Cũng như các lần diễn ra trước đây, dù số lượng các thành viên lên tới gần 2.000 người nhưng hành trình hội tụ năm 2015 cũng chỉ đạt được con số hơn 30 xe tham dự. Tuy nhiên, năm nay đã có khá nhiều thành viên nâng cấp chiếc SantaFe của mình lên phiên bản 2015 lắp ráp tại Việt Nam.

Nhiều thành viên thuộc câu lạc bộ SantaFe cho hay, trước đây họ chỉ quan tâm tới xe nhập khẩu nguyên chiếc và không bao giờ tin vào xe lắp ráp trong nước, nhưng sau khi trải nghiệm thử SantaFe 2015 "nội", họ đã có những cái nhìn khác về dòng xe lâu năm này.

Chương trình năm nay, hơn 30 chiếc SantaFe đã nối đuôi nhau trên cung đường từ Tp.Hồ Chí Minh đi Mũi Né tiếp tục mang đến một hình ảnh đẹp cho một đại gia đình SFC gắn kết đam mê gần 10 năm (2007-2015).

Đặc biệt, những thành viên sở hữu SantaFe 2015 máy dầu đã được tham dự cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu với kết quả đo đạc dựa trên con số trung bình do xe tính toán, hiển thị trên bảng công-tơ-mét. Với việc di chuyển tốc độ 50-80 km/h ngoại trừ đoạn cao tốc 100-120 km/h, mức tiêu thụ tốt nhật đạt được là 5,6 lít dầu/100 km, mức tiêu thụ tốn nhất là 6,8 lít dầu/100 km.

SantaFe CLUB (SFC) được thành lập từ năm 2007, khi mà “xe Hàn” vẫn còn nhiều hoài nghi tại thị trường Việt Nam. Thời điểm đó, những khách hàng “chuột bạch” đã tụ họp lại cùng trao đổi những kiến thức về xe, cùng trải nghiệm, chia sẻ thông tin thường xuyên. Và cũng chính sự đam mê đó ngày một lan tỏa rộng rãi, chỉ trong 2-3 năm số lượng thành viên trên toàn quốc tăng trưởng nhanh chóng và trở thành một CLB về xe lớn mạnh nhất Việt Nam. Các nhóm thành viên dần hình thành trên mọi tỉnh thành và nòng cốt vẫn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

dàn hyundai santafe trong ngày hội 3 miền
Đây là lần thứ 8, SFC tổ chức được chương trình có quy mô lớn

Năm 2015 đánh dấu 8 năm hoạt động của câu lạc bộ SantaFe, đã có nhiều người nâng cấp lên thế hệ mới nhưng vẫn không ít người vẫn trung thành với chiếc SantaFe đầu tiên của mình, chiếc xe đã cùng gia đình họ vi vu khắp mọi miền tổ quốc, lúc thì riêng, lúc thì hòa chung trong đại "gia đình" SFC. 

Hơn 300 xe được bán ngay chỉ trong 2 tuần ra mắt đối với một mẫu xe đa dụng tiền tỷ là kết quả ấn...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.