Dằn mặt các "ông lớn", Opel Astra thắng lớn ở trời Âu

Thứ Sáu, 04/03/2016 17:04

Opel Astra đã qua mặt nhiều đối thủ nặng ký như Audi A4, BMW Series 7... để giành giải xe Châu Âu năm 2016.

dằn mặt các "ông lớn", opel astra thắng lớn ở trời Âu
"Xe châu Âu của năm 2016" thuộc về Opel Astra - Ảnh: Bangkok Post

Giải thưởng xe hơi uy tín nhất ở Châu Âu diễn ra thường niên vừa kết thúc với thắng lợi thuộc về mẫu hatchback Opel Astra. Vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn, Opel Astra đã bước lên bục cao nhất với danh hiệu “Xe Châu Âu của năm 2016”. 

Con đường đến "đỉnh vinh quang" của Opel Astra năm nay gặp nhiều chông gai. Sau khi vượt qua các đối thủ trong phân khúc hatchback, Opel Astra tiếp tục phải đối mặt với các tên tuổi khác đứng đầu các hạng mục như Audi A4, BMW Series 7, Jaguar XE, Maza MX-5, Skoda Superb và Volvo XC90.

Với số điểm 309 đạt được từ 58 thành viên ban giám khảo là các nhà báo và chuyên gia trong ngành xe hơi châu Âu, Opel Astra chính thức vượt qua 6 đại diện "vô địch" trong phân khúc xe đại diện khác. Xếp sau Opel Astra là chiếc xe đa dụng của Thụy Điển Volvo XC90 với 294 điểm.

Chiến thắng lần này đã nâng tổng số giải thưởng "Xe của năm" cho thương hiệu xe Đức Opel lên con số 5.

Thể lệ bình chọn năm nay có một chút thay đổi so với những năm trước. Ngoài số điểm, ban giam khảo còn phải ghi thêm ý kiến riêng của mình, lý do tại sao lại bình chọn chiếc xe này mà không phải chiếc xe kia. 

Chiếc limousine bảo vệ Tổng thống Mỹ với những tính năng vô cùng siêu việt khiến người xem bất ngờ.
Minh Châu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.