Dàn người máy Toyota phục vụ Thế vận hội ở Nhật Bản

Thứ Ba, 23/07/2019 10:34

Toyota đưa ra mục tiêu cung cấp các giải pháp di chuyển vượt trên cả các loại phương tiện tại Thế vận hội Olympic và Paralympic.

dàn người máy toyota phục vụ thế vận hội ở nhật bản
Các Robot của Toyota tham gia hỗ trợ tại Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản

Là đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic, Tập đoàn ô tô Toyota đưa ra mục tiêu cung cấp các giải pháp di chuyển vượt trên cả việc cung cấp các loại phương tiện vận chuyển chính thức cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Một trong những cách Toyota đang hiện thực hóa điều này đó là tham gia vào “Dự án Robot Tokyo 2020” của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo nhằm quy tụ chính phủ, chính quyền Tokyo, các đối tác của Thế vận hội cùng các chuyên gia trong lĩnh vực robot. Tại Thế vận hội Tokyo 2020, các mẫu robot Toyota giới thiệu sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc vận chuyển mọi người tại các địa điểm khác nhau.

Ông Nobuhiko Koga, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực mới của Toyota cho biết: “Tại Toyota, chúng tôi sử dụng công nghệ robot công nghiệp trong nhiều ứng dụng khác nhau với mong muốn robot có thể hỗ trợ các hoạt động sống của con người và sống hòa hợp với con người. Chẳng hạn, kể từ năm 2004, chúng tôi đã phát triển các robot đối tác để hỗ trợ cho những người không thể tự di chuyển, bao gồm cả người già. Giờ đây, là một công ty về chuyển động, chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực phát triển lĩnh vực công nghệ robot của mình nhằm mang lại sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người. Tại Thế vận hội Tokyo 2020, chúng tôi mong muốn thu hút trí tưởng tượng của khán giả thông qua việc cung cấp các robot hỗ trợ như là một phần để đóng góp vào thành công của Thế vận hội”.

Theo báo cáo sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nhập khẩu từ Indonesia giảm mạnh gần 5 lần so...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.