Dán phim cách nhiệt nào hiệu quả, giá mềm?

Thứ Sáu, 21/04/2017 08:41

Ở những vị trí khác, có thể không cần dán loại phim cao cấp, nhưng riêng kính lái phải dán loại tốt nhất.

dán phim cách nhiệt nào hiệu quả, giá mềm?

Dán phim cách nhiệt là biện pháp chống nóng hữu hiệu cho ô tô vào mùa hè

Nắng nóng gay gắt khiến ô tô trở thành “lò nướng” mỗi khi đậu, đỗ ngoài trời. Để tránh nóng, người sở hữu ô tô nghĩ ngay đến việc dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên để chọn được loại phim phù hợp, giá cả phải chăng không phải ai cũng biết.

“Ma trận” phim cách nhiệt

Có mặt tại một garage trên phố Lê Văn Lương, PV Báo Giao thông gặp anh Hồng Quân (Gia Lâm, Hà Nội) đang chờ đến lượt đưa xe vào dán phim cách nhiệt. Anh Quân cho biết: “Sắp đến mùa hè, thời tiết bắt đầu oi bức, đi ngoài đường đều phải sử dụng điều hoà hết công suất. Được tư vấn từ người quen, tôi mang xe đi dán phim cách nhiệt để có thể khắc phục hiện tượng trên. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có quá nhiều loại phim cách nhiệt, chất lượng, giá cả khác nhau. Đưa xe vào đây cũng chỉ vì gần chỗ làm, chứ cũng chưa biết thế nào”.

Cùng chung tâm trạng, chị Cẩm Tú (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng mới lấy xe dịp Tết và chưa biết dán phim cách nhiệt ở đâu, lựa chọn loại nào. Chị Tú cho biết, thấy nhiều người bảo nên dán phim cách nhiệt để chống nóng cho xe nhưng tìm hiểu thấy chỗ đắt, chỗ rẻ nên vẫn còn phân vân?

Khi chọn mua phim cách nhiệt, chủ xe cần chú ý đến tới 4 thông số cơ bản gồm: Tỷ lệ truyền sáng, tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ phản gương và tỷ lệ cản tia UV. Tùy theo từng loại mà có mức giá, chất lượng, các thông số khác nhau.

Về hiệu quả của việc dán phim cách nhiệt, anh Lê Nguyên, chủ một cửa hàng chăm sóc xe uy tín trên phố Nguyễn Thị Định (Hà Nội) cho biết, dán phim cách nhiệt ô tô là biện pháp chống nóng hữu hiệu đối với chiếc xe cũng như người ngồi trong xe. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu phim cách nhiệt, từ cao cấp đến bình dân như: 3M, V-Kool, Llumar, Sun-Gard, AnyGard hay SolarFree,… Do được sản xuất với công nghệ, chất lượng khác nhau nên giá cả cũng rất đa dạng.

Theo anh Nguyên: “Vào ngày nắng nóng, ngồi trên một chiếc xe dán phim cách nhiệt loại tốt bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Thông thường, sau khi dán phim, nhiệt độ trong xe chỉ bằng môi trường bên ngoài chứ không cao hơn. Một tác dụng nữa của phim cách nhiệt trên xe ô tô là giúp gia tăng tuổi thọ các vật dụng và nội thất bên trong xe, do tránh phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời”, anh Nguyên cho biết.

Theo tư vấn của các chủ garage, khi dán phim cách nhiệt, chủ xe cần lưu ý các vị trí dán phim tương ứng với các vị trí lắp kính xe như: Kính lái, kính hông, kính sau. Trong đó, hai vị trí thường hấp thụ nhiều nhiệt nhất là kính lái và kính sau, nhưng quan trọng nhất vẫn là kính lái. Ở những vị trí khác, có thể không cần dán loại phim cao cấp, nhưng riêng kính lái phải dán loại tốt nhất. Phim cách nhiệt có pha thêm rất nhiều màu sắc nên người dùng cũng có thể sử dụng các lớp phim này để trang trí cho xe.

Nắm rõ giá cả trước khi mang xe đi dán phim cách nhiệt

dán phim cách nhiệt nào hiệu quả, giá mềm?

Thời tiết bắt đầu nắng nóng nên dịch vụ dán phim cách nhiệt cũng tăng nhiệt

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, tại cửa hàng nội thất ô tô Đăng Khoa (Lê Văn Lương, Hà Nội), mức giá cho dịch vụ dán phim cách nhiệt rất đa dạng. Những gói dán kính với thương hiệu phim phổ thông như Sun-Gard cho xe 7 chỗ có giá khoảng 3,7 triệu đồng cho tất cả các kính, không bao gồm kính lái. Riêng loại phim đặc biệt, với độ xuyên sáng cao và trong hơn để dán cho kính lái sẽ tốn thêm 1,2 triệu đồng.

Đối với dịch vụ dán phim cách nhiệt cao cấp như V-Kool, giá sẽ cao hơn rất nhiều. Phim cách nhiệt V-Kool cho xe 4 chỗ tại các garage Hà Nội được báo giá khoảng 7,7 triệu đồng cho gói tiêu chuẩn. Gói cao cấp nhất lên tới 12 - 15 triệu đồng. Sự chênh lệch này không nằm ở kích thước mà là ở chất lượng những tấm phim cách nhiệt được dán lên xe. Giá dán kính V-Kool với các dòng SUV, Crossover hay MPV sẽ được hãng thông báo cụ thể sau khi khảo sát do diện tích dán kính của các dòng xe này khác nhau.

Việt Đức Autospa (Nguyễn Thị Định, Hà Nội) chuyên sử dụng dòng phim cách nhiệt Llumar. Chủ trung tâm này cho biết, các gói dán phim Llumar cung cấp cho cả xe 4 chỗ và xe 7 chỗ gồm có dán phim tông màu sáng và tông màu sẫm. Trong mỗi gói tông màu sẽ chia thành 3 loại: phổ thông, tiêu chuẩn và cao cấp. Mức giá cho xe 4 chỗ, sử dụng loại phổ thông dán toàn bộ kính xe là 4,9 triệu đồng; loại tiêu chuẩn là 6,4 triệu đồng và loại cao cấp là 7,1 triệu đồng. Đối với xe 7 chỗ, giá dán phim cách nhiệt sẽ cao hơn do diện tích sử dụng phim nhiều hơn. Cụ thể, loại phim cách nhiệt phổ thông sử dụng cho xe 7 chỗ sẽ có giá 5,6 triệu đồng, loại tiêu chuẩn là 7,2 triệu đồng và loại cao cấp sẽ có giá 8 triệu đồng.

Nếu muốn đạt chất lượng tốt nhất, Llumar có gói Luxury cao cấp với mức giá cho xe 4 chỗ là 8,7 triệu đồng và xe 7 chỗ ở mức 9,7 triệu đồng. Khi dán phim tại đây, khách hàng sẽ được bảo hành 5 năm khi dán loại phổ thông và 10 năm cho những loại còn lại để khắc phục lỗi phim bong tróc, rạn nứt, bạc màu. “Phim cách nhiệt nếu được dán đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn sẽ rất ít khi hỏng. Chỉ một số trường hợp như: Lau kính từ bên trong không đúng cách làm xước phim, hoặc khi bóc tem đăng kiểm không cẩn thận làm bong phim thì mới phải thay phim khác”, ông chủ trung tâm Việt Đức Autospa cho biết.

Anh Hoàng Anh, chủ cửa hàng nội thất ô tô HA Center (Tố Hữu, Hà Nội) khuyến cáo: “Chủ xe nên dán kính lái bằng loại phim tốt. Nếu dán phim kém chất lượng lên kính lái sẽ dễ bị hỏng, thường phải bóc ra sau một thời gian sử dụng do bị lóa khi đi ban đêm, hình ảnh méo, bị lượn sóng hoặc bị mờ khi đi ban ngày”.

Ngoài ra, người sử dụng nên cân nhắc việc tự gỡ bỏ phim cách nhiệt vì khi không có dụng cụ chuyên dụng, tự ý gỡ phim cách nhiệt sẽ khó vệ sinh bề mặt kính, trả lại hiện trạng như ban đầu. Chủ xe nên mang xe đến các garage hoặc cơ sở dán phim cách nhiệt để thực hiện thao tác gỡ bỏ phim cách nhiệt.

Tôi mới mua xe, lại sắp đến mùa nắng nóng nên nhiều người khuyên tôi nên dán phim cách nhiệt ô tô.
Hoàng Cường - Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.