Rầm rộ các hoạt động an toàn giao thông tại Hà Nam

Thứ Năm, 15/11/2018 18:38

Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức phát động 'Chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam' lần thứ 3 tại tỉnh Hà Nam.

rầm rộ các hoạt động an toàn giao thông tại hà nam
Đại diện Ủy ban ATGT Quốc Gia, Công ty Honda Việt Nam và UBND tỉnh Hà Nam trao mũ bảo hiểm cho đoàn viên thanh niên

Ngày 13/11, Uỷ Ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức phát động “Chiến dịch An toàn giao thông (ATGT) cùng Honda Việt nam” lần thứ 3. Với thành công sau 2 năm triển khai, năm nay Chiến dịch tiếp tục được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn tỉnh bằng chuỗi các hoạt động đào tạo kỹ năng lái xe an toàn và phổ biến kiến thức an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Hà Nam là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ với vị trí địa lý thuận lợi, giáp các tỉnh như Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Hòa Bình. Là cửa ngõ phía Nam của thủ đô, nối liền với Hà Nội thông qua QL 1A, và nối liền với các tỉnh lân cận qua các tuyến đường cao tốc trọng yếu như: 21A, 21B, 38, 38B, Cầu Giẽ - Ninh Bình…, Hà Nam giữ vai trò là trung tâm giao thông quan trọng của khu vực Bắc Bộ nên có một lượng lớn các phương tiện lưu thông hàng ngày dẫn đến tình hình tham gia giao thông ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn, đặc biệt là tại các tuyến đường liên tỉnh.

rầm rộ các hoạt động an toàn giao thông tại hà nam
Diễu hành hưởng ứng Lễ phát động tuyên truyền về ATGT 

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, HVN đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh và thanh niên tỉnh Hà Nam. Sau lễ phát động đã diễn ra hoạt động diễu hành trên các tuyến phố nhằm lan tỏa mạnh mẽ tới người dân địa phương thông điệp ATGT.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra chuỗi các chương trình về ATGT trong suốt tháng 11, bao gồm: các tiết học ATGT về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và Phán đoán rủi ro, nguy cơ mất ATGT cho hơn 500 học sinh trưởng Tiểu học Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm và hơn 650 học sinh Trường THCS Thanh Sơn, huyện Kim Bảng.

Hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho 300 cán bộ công nhân viên công ty thuộc KCN Đồng Văn và 30 phóng viên giao thông tỉnh Hà Nam, Hội thi tìm hiểu Luật GTĐB và kỹ năng Lái xe an toàn cho 500 sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (Cơ sở Hà Nam).

Song song với chiến dịch HVN cùng phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam triển khai các chương trình giáo dục về ATGT trong trường học cho học sinh tất cả các cấp học trong tỉnh. Đồng thời nhằm cải thiện môi trường giao thông an toàn hơn, HVN sẽ triển khai mẫu việc dán đề can phản quang cho tất cả các xe tải của các đối tác của HVN.

Đặc biệt, HVN cũng đề xuất với các cơ quan ban ngành của tỉnh thực hiện các giải pháp cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông trong các khu công nghiệp và phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp Đồng văn II tổ chức đào tạo cho cán bộ tại khu công nghiệp kỹ năng về ATGT để từ đó nhân rộng ra các khu công nghiệp khác trong tỉnh.

Danh sách những mẫu xe bán chạy nhất tháng 10/2018 có rất nhiều sự thay đổi cả về mẫu xe lẫn vị trí...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.