Đăng video lái xe tốc độ 223km/h, nam sinh 20 tuổi bị cảnh sát bắt giữ

19/07/2021 15:00

Nam học sinh 20 tuổi lái xe với tốc độ 223km/h trên cao tốc tại Australia bị cảnh sát truy vết, bắt giữ vì đăng tải video lên mạng xã hội.

Các nhân viên tuần tra đường cao tốc của Cảnh sát NSW đã buộc tội một tài xế là nam học sinh 20 tuổi vi phạm luật giao thông bắt nguồn từ một video mô tả lái xe này đi với tốc độ 223km/h trên đường cao tốc phía nam Sydney (Australia).

Đăng video lái xe với tốc độ 223km/h lên mạng xã hội, nam sinh 20 tuổi phải ra toà. Ảnh minh hoạ

Đoạn video này được quay bởi bạn bè của nam sinh trong lúc cả nhóm đi du lịch, đang lái xe với tốc độ gấp đôi tốc độ giới hạn trên đường cao tốc vào giữa đêm cuối tháng 4/2021. Và đăng tải video này lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, cảnh sát NSW đã phát hiện và tiến hành truy dấu, theo dõi nam sinh này.

Cảnh sát NSW cho biết, nam sinh trên đã lái một chiếc Holden Commodore trên đường cao tốc phía nam Sydney theo hướng nam gần Menagle vào lúc 12h ngày 22/4.

Thời điểm này trên xe có một số thanh niên khác đã sử dụng điện thoại để quay lại cảnh này. Nam tài xế lái xe ở nhiều tốc độ khác nhau vượt quá giới hạn tốc độ cho phép, cao nhất là 223km/h, hoặc 133km/h, vượt quá giới hạn tốc độ 90km/h.

Mới đầu, nam tài xế này phủ nhận cáo buộc của cảnh sát nhưng sau khi, cơ quan chức năng đưa ra đoạn video về hành vi của anh ta, nam sinh đã phải thừa nhận.

Nam sinh này sẽ phải ra toà vào cuối tháng này vì hành vi lái xe với tốc độ nguy hiểm cho người tham gia giao thông, vượt quá giới hạn tốc độ cho phép hơn 45km/h, nam sinh 20 tuổi lái xe mà không có người lớn đi kèm.

Hiểu Lam