Đánh cắp xe hơi bằng bộ khuếch đại rẻ tiền

Thứ Sáu, 25/03/2016 09:16

Mánh khóe mới nhất của các siêu trộm chuyên đánh cắp xe hơi bằng bộ khuếch đại từ xa vừa bị lật tẩy.

Đánh cắp xe hơi bằng bộ khuếch đại rẻ tiền
Xe có thể bị mở khóa từ xa chỉ bằng một bộ khuếch đại - Ảnh: Betanews. 

Theo các nhà nghiên cứu tại Đức, hàng chục mẫu ô tô của các "ông lớn" như Audi, BMW, Toyota hay Volkswagen... có thể bị mở khóa từ xa chỉ bằng một bộ khuếch đại.

Cơ quan cảnh sát điều tra nước này cho hay, nhiều kẻ trộm xe đã sử dụng máy khuếch đại radio rẻ tiền để mở khóa và lấy đi 24 mẫu xe đắt giá của 19 nhà sản xuất ô tô trên thế giới.

Mánh khóe này có tên là "bộ khuếch đại tấn công". Bản chất của nó là việc thay đổi tần số radio của các mẫu xe hòng qua mặt công nghệ cảm biến khóa không chìa.

Khi đó, công nghệ này sẽ xác định nhầm rằng chủ xe đang ở gần đó cùng chìa khóa. Việc còn lại của kẻ trộm là mở khóa nhẹ nhàng và “lặn mất tăm” cùng chiếc xe.

Những mẫu xe có thể bị "hack" dễ dàng theo kiểu này gồm nhiều dòng phổ biến ở châu Âu như Ford Galaxy, Audi A3, Toyota Rav4, Volkswagen Golf GTD hay Nissan Leaf...

Các nhà nghiên cứu cho hay, duy chỉ có BMW i3 là mẫu xe khiến siêu trộm bó tay khi sử dụng mánh khóe này. Tuy nhiên, siêu trộm vẫn có thể tìm ra cách khác để khởi động động cơ của chiếc xe này mà không cần chìa khóa.

Theo Betanews, thiết bị khuếch đại có giá chỉ khoảng 200 USD/chiếc. Nó có thể phát huy tác dụng khi cách mục tiêu 90m.

“Một số trường hợp, chìa khóa một người cầm nhưng xe vẫn chạy vù vù”, một chủ xe SH nói với Báo Giao...
Nguyễn Thái
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.