Đào tạo lái xe an toàn cho các tài xế công ty vận tải

Thứ Bảy, 10/06/2017 18:53

Năm 2017, Ford sẽ mang các khoá đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng.

Đào tạo lái xe an toàn cho các tài xế công ty vận tải

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT phát biểu tại lễ khởi động chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện môi trường 2017

Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” (DSFL) năm thứ 10 tại Đà Nẵng. Trong chương trình năm nay, Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000, kể từ khi chương trình bắt đầu tại Việt Nam vào năm 2008.

Các khoá đào tạo của chương trình DSFL năm nay chú trọng tới các kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn, bổ sung các kiến thức phù hợp với địa phương, trong từng hoàn cảnh, với từng đối tượng nhất định, như: kinh nghiệm sử dụng xe số tự động trên đường hỗn hợp, điều khiển xe trên đường ngập nước...

Đến nay, Ford đã đào tạo miễn phí cho các học viên tham gia chương trình và phối hợp với các đối tác chiến lược, trong đó có Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIPF), Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG). Bên cạnh việc đưa chương trình DSFL vào các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, năm nay, Ford tiếp tục mở rộng việc đào tạo tới sinh viên tại các trường đại học lớn tại Việt Nam.

Năm 2017, Ford sẽ mang các khoá đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm. Những khoá học này nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và các tài xế phương tiện công cộng về an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Đào tạo lái xe an toàn cho các tài xế công ty vận tải

Hướng dẫn lái xe an toàn theo từng hoàn cảnh là một nội dung nằm trong dự án lái xe an toàn của Ford

Phát biểu tại lễ phát động chương trình, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết: “An toàn giao thông không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành liên quan, mà còn của tất cả các tổ chức và cá nhân. Uỷ ban ATGT Quốc gia luôn trân trọng những đóng góp của doanh nghiệp như Ford đối với cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn giao thông nhằm góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn và lành mạnh hơn”

Nhân sự kiện này, quỹ Ford cũng tuyên bố tài trợ 50 camera cho Dự án camera thông minh tại TP. Đà Nẵng. Dự án cộng đồng này sẽ cung cấp hệ thống camera thông minh ở những điểm quan trọng của thành phố và được cập nhật trực tiếp trên trang web cho phép người dân có thể truy cập dễ dàng.

50 chiếc camera thông minh do Ford tài trợ sẽ được lắp đặt tại các điểm nút giao thông gần trường học và các khu dân cư đông đúc, góp phần tăng cường an toàn giao thông, cho phép người dân có thể đóng góp ý kiến và tương tác với chính quyền. Đồng thời, hệ thống này cũng giúp chính quyền địa phương có thể cập nhật tình hình giao thông, giám sát sự an toàn và hỗ trợ việc quy hoạch các công trình giao thông, các hoạt động văn hoá, du lịch trong tương lai.

T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Không chỉ sở hữu 3 vòng cực chuẩn cùng nụ cười đẹp rạng ngời, Han Soo Hee luôn toát lên thần thái tự tin khi tạo dáng bên xế hộp.