Đặt xe qua mạng trở thành trào lưu bán hàng thời thượng

Thứ Năm, 11/03/2021 10:00

Các chương trình đặt trước xe không có gì mới nhưng đã bùng nổ trong vài năm trở lại đây, nhất là trong bối cảnh đại dịch khiến đi lại hạn chế.

Đặt xe qua mạng trở thành trào lưu bán hàng thời thượng

Hyundai Tucson 2022 cho đặt trước ở nhiều quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc và EU

Giới thương mại đánh giá cao việc Tesla, hãng xe nhận được hàng trăm nghìn lượt đặt trước xe nhiều năm trước khi chúng được tung ra thị trường.

Đặc biệt ở Mỹ, các nhà sản xuất ô tô rất chú trọng chiến dịch truyền thông "mồi", gây chú ý vào các nhãn hiệu trọng tâm.

Một vài ví dụ nổi tiếng là Ford Bronco và GMC Hummer EV.

Việc mở cổng đặt mua xe trước qua mạng, giờ đây được mở rộng cho các mẫu crossover phổ thông, như Hyundai Tucson 2022.

Đặc biệt, Hyundai đã công bố chương trình đặt trước dành cho Tucson 2022 tất cả mọi kỳ vọng.

Đó là một chiếc crossover chủ đạo có giá bắt đầu từ 24.950 đô la, có thiết kế táo bạo cũng như hệ thống động cơ thân thiện với môi trường.

Điều đó làm cho Tucson trở nên thú vị, nhưng không hẳn là điều quan trọng nhất mà người tiêu dùng muốn có khi đặt trước.

Cách mà Hyundai Motor America gây chú ý, là những 'người hâm mộ' Tucson mới có thể truy cập trang web của Hyundai, cấu hình xe và sau đó chọn đại lý ưu tiên của họ.

Sau khi đảm bảo vị trí xếp hàng của mình với số tiền 100 đô la đặt cọc, khách hàng có thể hoàn tất giao dịch cho đến ngày 30/6 tới.

Nếu không muốn mua, tiền đặt cọc của họ sẽ tự động được hoàn lại, khách hàng không mất gì.

Giám đốc Tiếp thị của Hyundai Mỹ - Angela Zepeda nói rằng: "Chương trình đặt trước cho phép những khách hàng hào hứng nhất của chúng tôi đặt trước Tucson ngay lập tức với số tiền rất nhỏ, và cho họ suy nghĩ thêm mấy tháng nữa để quyết định. Khoản tiền đặt trước có ý nghĩa thôi thúc hành động".

Học tập Hyundai, các nhãn hiệu khác như Chevrolet Bolt EUV 2022 , Volvo C40 Recharge cũng làm theo cách tương tự.

Mục tiêu cuối cùng là biến sự phấn khích sớm đối với một chiếc xe, thành một yêu cầu đặt trước và sau đó thành một giao dịch thực sự.

Trước phản ánh về việc khách hàng phải trả thêm tiền mua phụ kiện cho đại lý nếu muốn nhận xe...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.